Cách phòng tránh viêm đường hô hấp cho trẻ

Con tôi rất dễ bị viêm đường hô hấp khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là khi chuyển mùa.

Xin hỏi mỗi khi có triệu chứng , , có nên cho cháu uống kháng sinh ngay không và làm thế nào để phòng tránh?

Nguyễn Thị Hà (Hòa Bình)

image description

image description

Theo mô tả của bạn thì bé đã bị viêm đường hô hấp do dị ứng. Khi trẻ đau họng thì đã , có thể do bội nhiễm (dị ứng cộng thêm vi khuẩn). Chỉ cho trẻ uống kháng sinh khi có và sốt, vì vậy khi trẻ đã có sốt và đau họng, bạn cần đưa cháu đến khám bác sĩ nhi khoa để được điều trị. Nếu không đau họng và sốt, chỉ cần cho cháu uống thuốc điều trị triệu chứng ho, sổ mũi thông thường.

Khi thời tiết thay đổi, trẻ em (đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi) rất dễ mắc bệnh. Ngoài nguyên nhân thời tiết còn do quan niệm sai lầm của bố mẹ (cho trẻ uống nhiều nước lạnh vào mùa nóng, tắm nhiều lần trong ngày để giảm nóng, nằm quạt máy quá lâu, để điều hòa với nhiệt độ quá thấp, cho trẻ sinh hoạt ngoài trời lâu quá…).

Để phòng bệnh, bạn nên cho cháu tiêm chủng đầy đủ những vắc-xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng. Nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng đúng cho trẻ, ăn đầy đủ 4 nhóm thức ăn là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất giúp tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật, uống đủ nước, thực hiện các biện pháp vệ sinh răng miệng, súc họng bằng nước muối loãng… Hy vọng với những biện pháp này, con của bạn sẽ khỏe mạnh khi thời tiết thay đổi.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online