Chăm sóc trẻ bị béo phì

Đó là khuyến cáo của BS Nguyễn Thị Hạnh Lê – phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2, tại buổi sinh hoạt chuyên đề “ và rối loạn ăn uống ở ” vừa được tổ chức. Lý do không nên dùng thuốc trị béo phì ở do ảnh hưởng đến giai đoạn dậy thì và làm rối loạn hành vi ăn uống. Tuy vậy chỉ dùng khi trẻ bị béo phì nặng có nguy cơ bị các biến chứng.

beo-phi1-300x336

Bác sĩ khuyến cáo cần cho trẻ bú mẹ vì những trẻ bú mẹ rất cân đối, chưa bao giờ bị béo phì. Phát hiện và điều trị kịp thời để sớm đưa trẻ béo phì về cuộc sống bình thường và không nên dùng thuốc trị béo phì cho trẻ vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ sau này. Lưu ý trong giảm cân: nếu trẻ béo phì nặng, giảm 500 gam/tháng là vừa không nên dùng thuốc trị béo phì.

Trẻ trên 1 tuổi không uống sữa tươi nguyên chất trên nửa lít/ngày. Không cho trẻ ăn vặt, cũng không nên bắt trẻ nhịn ăn vì làm trẻ sẽ “ăn trả thù” khi quá đói. Cần cải thiện nếp sống của cả gia đình, nhất là thói quen ăn uống, điều chỉnh sao cho trẻ tăng chiều cao hơn là cân nặng. Khuyến khích trẻ vận động chân tay, chơi thể dục thể thao… Giới hạn thời gian xem tivi, ngồi máy vi tính, chơi game.

Được biết trẻ béo phì có xu hướng đang gia tăng. Riêng tại TP.HCM có 6% trẻ dưới 5 tuổi thừa cân, béo phì và ở học sinh tiểu học tỉ lệ này hiện lên đến 22,7%.

Theo suckhoe24h

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online