Những khó chịu gặp phải của bệnh viêm mũi dị ứng

Những ai là nạn nhân của viêm mũi dị ứng, thì mới thấm thía được sự khó chịu của những thường gặp dưới đây.

Khac-phuc-cac-trieu-chung-cua-viem-mui-di-ung-viem-xoang-1

Ảnh minh họa

Hắt hơi: Những cơn hắt hơi của viêm mũi, viêm xoang thường mang tính đột ngột, nhiều lần, liên tiếp, kéo dài nhiều phút và thường xuyên tái phát trong đợt dị ứng, sau cơn hắt hơi là chảy mũi nước trong, nghẹt mũi và ngứa mũi, có khi ngứa cả mắt, vòm miệng và tai.

: Là biểu hiện thường gặp nhất của , người bệnh bị chảy cả hai bên, nước mũi chảy ra có thể là nước trong hoặc nhày màu trắng, không mùi nhưng khi nước mũi chuyển dần sang màu vàng hoặc xanh thì khi đó mũi, xoang đã bị nhiễm khuẩn.

Trong bệnh viêm mũi xoang mãn tính, nhiều khi dịch mũi không chảy ra ngoài mũi mà chảy ra phía sau xuống họng gây khó chịu làm chúng ta phải khịt khạc suốt ngày, kích thích thanh quản gây ho kéo dài và ứ đọng ở sau mũi và họng mũi làm cho hơi thở có mùi hôi.

Ngạt mũi – Tắc mũi: Mũi bị kích ứng, nước mũi chảy nhiều và cùng với sự phù nề của niêm mạc trong lỗ mũi, đặc biệt sưng nề các cuốn mũi làm cho lòng hốc mũi bị hẹp lại, người bệnh cảm thấy ngạt một bên hoặc ngạt hoàn toàn cả hai bên mũi.

Ngạt mũi làm cho các tế bào khứu giác ở vòm mũi không nhận được mùi, ngửi kém và nhiều trường hợp người bệnh mất mùi hoàn toàn.

Ngứa mũi: Cơn ngứa mũi thường xuất hiện sớm, nhất là ở trẻ em (hay dụi mũi, day mũi). Đôi khi người bệnh ngứa cả mũi, mắt, họng, hoặc cả ngoài da, vùng cổ, da ống tài ngoài.

Đau nhức mũi: Ngoài cảm giác đầy trong mũi, ngạt cứng trong mũi, vì thiếu thở nên người bệnh có cảm giác đau nhức đầu, mệt mỏi, uể oải, giảm khả năng lao động chân tay, trí não. Một số trường hợp đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt và kèm theo cả rối loạn vận mạch vùng mắt.
Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang không phải là dễ, cần tuân thủ đúng chỉ định của thầy thuốc.

AloBacsi.vn
Theo Kiến thức

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online