Bài thuốc cổ trị viêm xoang ngày lạnh

Ô nhiễm môi trường, thời tiết thay đổi… dễ dẫn đến , .

Hiện nay, tỷ lệ người bệnh bị viêm mũi, viêm xoang chiếm đến 5% dân số và ngày càng gia tăng, chủ yếu gặp ở người còn rất trẻ như học sinh, sinh viên và người đang tuổi lao động.Viêm mũi, viêm xoang ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng học tập và công việc.

Dac-tri-viem-mui-di-ung-viem-xoang-tu-bai-thuoc-co-1

Ảnh minh họa

Trong các thuốc trị viêm mũi viêm xoang được nhắc đến nhiều nhất phải kể đến bài “Thương nhĩ tán” là một trong những cổ phương nổi tiếng trị viêm mũi, viêm xoang của danh y Nghiêm Dụng Hòa – Trung Quốc.

Bài thuốc tuy có 4 vị: Thương nhĩ tử, tân di, bạc hà, bạch chỉ nhưng nó đã giải quyết được nguyên nhân, triệu chứng của , giúp phát tán phong hàn, tuyên thông phế khí tiêu viêm, thông mũi, chỉ thống, dùng để trị các chứng về mũi, xoang như chảy nước mũi và hắt hơi nhiều, ngạt mũi, đau nhức mũi,… tương ứng với y học hiện đại là các như viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.

Từ bài thuốc “Thương nhĩ tán” khi được phối vị thêm bốn vị dược liệu quý Kim ngân hoa, phòng phong, bạch truật, hoàng kỳ đã được chứng minh làm tăng hiệu quả điều trị, như ngạt mũi, chảy nước mũi, đau nhức mũi, hắt hơi nhanh chóng mất đi, đồng thời hạn chế, giảm bớt được các đợt tái phát của bệnh viêm mũi, viêm xoang.

Kim ngân hoa được ví như một thuốc kháng sinh thảo dược, có tác dụng thanh trừ nhiệt độc, cùng với Tân di làm giảm tình trạng viêm nhiễm tại mũi, xoang. Phòng phong khu phong, trừ thấp phù tá với Thương nhĩ tử, bạc hà, bạch chỉ loại bỏ phong, hàn, thấp, xâm nhập vào cơ thể.

Hai vị thuốc bổ khí, dưỡng vệ khí Hoàng kỳ, bạch truật giúp nâng cao chức năng phủ tạng, tăng cường chức năng bảo vệ, tăng khả năng thích nghi với môi trường bên ngoài. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các vị thuốc đông y tạo nên bài thuốc điều trị viêm xoang, viêm mũi hiệu quả.

Theo PV – Kiến thức

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online