Không béo mà vẫn bị gan nhiễm mỡ, nguyên nhân do đâu ?

là tình trạng tích tụ quá nhiều mỡ trong gan. Bệnh còn liên quan đến môi trường và yếu tố di truyền nên có những bệnh nhân không ăn nhiều, không thừa cân, không béo phì nhưng vẫn bị tăng đường, tăng mỡ máu khiến .

Uống rượu nhiều, ăn ít, nhậu khi đói gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ song cơ thể vẫn gầy ốm, dễ dẫn đến xơ gan.

Bác sĩ Vũ Thị Thúy Hà, giảng viên bộ môn Nhiễm trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM cho biết, gan nhiễm mỡ là tình trạng tích tụ quá nhiều mỡ trong gan. Bệnh còn liên quan đến môi trường và yếu tố di truyền nên có những bệnh nhân không ăn nhiều, không thừa cân, không béo phì nhưng vẫn bị tăng đường, tăng mỡ máu khiến gan nhiễm mỡ.

gannhiemmo81241517815640_lhhk
Bệnh gan nhiễm mỡ.

Hầu hết bệnh nhân không nhận biết được các bất thường, một số ít cảm thấy đau tức mạn sườn bên phải, mệt mỏi. Bệnh khi chuyển sang xơ gan sẽ thấy vàng da niêm, báng bụng, phù chân.

Để phòng tránh, cần hạn chế rượu bia, đường, bột, béo, thịt đỏ, ăn nhiều rau đậu, trái cây, cá (hấp, luộc…). Nếu bạn thừa cân, béo phì phải hạn chế năng lượng nạp vào để (không phải nhịn ăn kiêng khem quá đáng). Chọn cách vận động phù hợp như người trẻ thì đi bộ, chơi thể thao; người già đau khớp nên tập tại chỗ ở tư thế ngồi hay nằm. Tập luyện đều đặn, tích cực để , . Cố gắng tập thay đổi khẩu vị theo chế độ ăn tốt cho sức khỏe.

“Gan nhiễm mỡ là bệnh thường do chế độ ăn uống sinh hoạt không đúng, đời sống vật chất càng cao khiến nguy cơ bệnh càng tăng nên chủ động phòng ngừa bằng chế độ dinh dưỡng và vận động thể lực hợp lý”, bác sĩ Hà khuyên.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online