Những dấu hiệu dư axit dạ dày cần gặp bác sĩ ngay

Nhưng khi cơ thể sản sinh quá nhiều axit trong dạ dày thì sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những .

Nếu cơ thể có những dấu hiệu này, rất có thể bạn đã có biểu hiện dư axit dạ dày.

Axit dạ dày là loại axit hydrochloric được tạo ra trong dạ dày. Axit dạ dày tiêu diệt các vi khuẩn có hại và giúp tiêu hóa thức ăn.

Nhưng khi cơ thể sản sinh quá nhiều axit trong dạ dày thì sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những dấu hiệu dư axit dạ dày.

Đầy hơi

5-dau-hieu-du-axit-da-day-phai-gap-ngay-bac-si-1

Đầy hơi là hiện tượng lượng hơi tăng lên trong đường tiêu hóa. Khi đó bụng bị chướng to, căng tức, khó thở, cảm giác no sau mỗi khi ăn mặc dù ăn ít.

Đầy hơi là một trong những triệu chứng nhẹ của tình trạng dư axit dạ dày, tuy không gây nguy hiểm nhưng làm cho người bệnh có cảm giác khó chịu.

Việc sản sinh quá nhiều axit trong dạ dày có thể dẫn đến tình trạng thừa khí trong dạ dày. Để giảm áp lực trong dạ dày, cơ thể phải đạo thải lượng khí này theo đường miệng gây nên ợ hơi.

Ợ nóng là cảm giác nóng rát ở phần ngực dưới, đi kèm với vị chua, đắng ở vùng miệng và vùng hầu. Ợ nóng thường xảy ra sau khi ăn thật no hoặc khi nằm.

Triệu chứng này có thể xảy ra trong vài phút đến vài giờ. Ợ nóng là một triệu chứng khác của tình trạng dư axit dạ dày, bạn có thể bị ợ nóng kèm theo triệu chứng khác như .

Loét dạ dày

Trong điều kiện bình thường, dạ dày có một lớp niêm mạc để bảo vệ chính nó khỏi axit dạ dày. Tuy nhiên khi dạ dày sản sinh quá nhiều axit thì lớp niêm mạc này có thể bị phá hủy dẫn đến tình trạng loét dạ dày.

Trào ngược axit

Trào ngược axit xảy ra khi axit dạ dày bị tràn ngược vào thực quản. Cơ thể càng có nhiều axit dư thừa trong dạ dày thì càng có nhiều nguy cơ bị trào ngược axit.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online