Cách tự nhiên để điều trị chứng trào ngược axit

Các triệu có thể khác nhau và được điều trị bằng thuốc. Nhưng chúng ta cần hiểu chứng bệnh này nhiều khi có thể gây nên từ các loại thực phẩm nhất định và các loại quần áo bạn đang sử dụng…

Trào ngược axit là tình trạng phổ biến mà axit trong dạ dày thoát ra ngoài qua thực quản của bệnh nhân, gây ra cảm giác trong ngực mà y học thường được gọi là chứng .

Các triệu chứng có thể khác nhau và được điều trị bằng thuốc. Nhưng chúng ta cần hiểu chứng bệnh này nhiều khi có thể gây nên từ các loại thực phẩm nhất định và các loại quần áo bạn đang sử dụng…

Sau đây là một vài gợi ý của chúng tôi dành cho bạn để bạn lựa chọn thử một số cách nhằm giữ cho các triệu chứng trào ngược axit dạ dày có thể được kiểm soát tại nhà mà không cần tìm đến sự giúp đỡ của bác sỹ.

chia-bua-an

Chia nhỏ bữa ăn giảm chứng trào ngược axit

1. Hãy thay đổi, điều chỉnh tủ quần áo của bạn tăng thêm số lượng quần áo rộng rãi, chất liệu thoáng mát. Việc làm này làm giảm áp lực cho dạ dày, khiến axit trong dạ dày dễ dàng chảy ngược vào thực quản mà không có xu hướng thoát ra ngoài.

2. Bạn có thể thử điều chỉnh khối lượng thức ăn nạp vào dạ dày bằng cách chia nhỏ các bữa ăn. Ăn quá nhiều có thể làm cho axit trong dạ dày của bạn dễ bị trào ngược, trong khi nếu khẩu phần ăn được chia nhỏ trong ngày sẽ có thể cắt giảm nguy cơ đó.

3. Nếu bạn đang bị chứng trào ngược axit và lại đang hút thuốc thì bạn đã tìm được thêm một số lý do để từ bỏ thói quen này. Nicotine trong thuốc lá làm suy yếu các cơ bắp giữa dạ dày và thực quản, phần có nhiệm vụ giữ axit trong dạ dày. Hơn nữa, thuốc lá còn tạo thêm rất nhiều axit cho dạ dày.

4. Bạn nên cố gắng ngồi thẳng sau bữa ăn ít nhất ba giờ, để thức ăn có thể được tiêu hóa dễ hơn thông qua hệ thống tiêu hóa.

5. Bạn nên biết được danh sách một số thủ phạm phổ biến gây nên chứng trào ngược axit dạ dày bao gồm các loại thực phẩm béo, thức ăn cay, cà phê, sô cô la, nước chanh và rượu. Điều này giúp cho bạn có thể hạn chế tối đa hiện tượng khó chịu này.

Nếu bạn đã thực hiện các gợi ý mà chúng tôi vừa nêu mà chứng trào ngược axit dạ dày không cải thiện theo thời gian thì chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sỹ để thảo luận về các lựa chọn khác nhé!

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online