Những dấu hiệu cho thấy dạ dày của bạn đang có vấn đề

, chướng bụng, luôn có cảm giác bị khó chịu, đầy bụng cũng là một bạn không nên bỏ qua. Vì của bạn lúc này chắc chắn đã gặp vấn đề.

Khó nuốt, nuốt vướng như có u trong cổ họng

Khi bạn ăn cơm hay uống nước, bạn luôn có cảm giác vướng ở trong cổ họng và cảm giác này càng ngày càng nặng hơn theo thời gian thì phải đi khám bác sĩ ngay lập tức. Đây có thể là do bị trào ngược dạ dày gây ra.

Biểu hiện này nếu kèm theo ho, khan tiếng, hoặc cảm thấy nhanh no sau khi chỉ ăn vài miếng thì rất có thể, bạn đã bị nghiêm trọng liên quan tới thực quản, thậm chí là ung thư thực quản.

6-dau-hieu-to-da-day-cua-ban-dang-gap-van-de-nghiem-trong-daday-1488341613-width500height318

Đầy hơi, chướng bụng, luôn có cảm giác bị khó chịu, đầy bụng cũng là một dấu hiệu bạn không nên bỏ qua.

Đầy hơi

Đầy hơi, chướng bụng, luôn có cảm giác bị khó chịu, đầy bụng cũng là một dấu hiệu bạn không nên bỏ qua. Vì dạ dày của bạn lúc này chắc chắn đã gặp vấn đề. Nếu có kèm theo các dấu hiệu như đau bụng, thay đổi thói quen đại tiện, giảm cân không rõ nguyên nhân thì ngay lập tức, bạn cần đi khám bác sĩ tiêu hóa. Có nhiều người ‘xì hơi’ có mùi nặng, đây càng là dấu hiệu căn bản mà nhất định bạn không được bỏ qua.

Quần đột nhiên quá chật

Nếu như tự nhiên bạn cảm thấy khó chịu khi mặc quần, có thể là do bạn bị đầy hơi. Nếu kèm theo đó là các đau bụng hoặc có máu trong phân thì đây là dấu hiệu về đại tràng, dạ dày, hoặc là hội chứng sỏi mật, ruột kích thích và nhất định không nên bỏ qua.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Đây có thể là một triệu chứng của nhiều vấn đề liên quan tới nhưng chắc chắn có liên quan tới hệ tiêu hóa của bạn. Mệt mỏi, giảm cân nhanh có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm liên quan tới tuyến tụy, đại tràng, dạ dày, đặc biệt là bệnh dạ dày vì nó sẽ khiến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của bạn kém hơn.

Đại tiện phân đen, ra máu

Nếu bạn đi ngoài ra máu, đây là dấu hiệu báo động liên quan tới đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, việc đi ngoài phân đen cũng liên quan tới vấn đề này. Chảy máu tươi là dấu hiệu của bệnh trĩ, đại tràng nhưng hiện tượng này xảy ra thường xuyên và nhiều hơn thì tình trạng của bạn đang rơi vào nguy hiểm. Hãy đi khám ngay lập tức, vì đây là dấu hiệu quan trọng của bệnh đại tràng, polyp đại tràng.

6-dau-hieu-to-da-day-cua-ban-dang-gap-van-de-nghiem-trong-daday2-1488341613-width500height318

Nếu bạn đi ngoài ra máu, đây là dấu hiệu báo động liên quan tới đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, việc đi ngoài phân đen cũng liên quan tới vấn đề này.

Thiếu máu trầm trọng

Thiếu máu sẽ khiến bạn luôn có cảm giác mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, vàng da, móng tay giòn, rụng tóc. Bạn hãy đi kiểm tra với những xét nghiệm đơn giản xem mình có bị thiếu máu hay không. Cũng cần đi khám chuyên khoa tiêu hóa. Mất máu có thể là nguyên nhân của hiện tượng ung thư ruột kết, ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm ruột, cực kì nguy hiểm.

Theo Khampha

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online