Những thực phẩm nên tránh xa khi bị ho

Khi bị hãy tránh xa những dưới đây nếu không muốn tình trạng của mình trở nên tệ hơn.

Ho nhiều, ho khan kéo theo cảm giác rát ngứa họng, mất tiếng, làm bạn khó chịu. Bạn đã uống thuốc nhưng các cơn ho khó chịu vẫn cứ đeo bám lấy bạn. Mải chú ý đến những viên thuốc đôi khi bạn quên mất thủ phạm lại chính là chế độ ăn uống. Bạn có biết một số thực phẩm không thích hợp để ăn trong khi bạn đang bị ho không?

Bi-ho-nen-tranh-xa-nhung-thuc-pham-sau-neu-khong-muon-nang-hon-1

Ho nhiều, ho khan kéo theo cảm giác rát ngứa họng, mất tiếng, làm bạn khó chịu

Hải sản

Ăn cá, tôm, cua khi ho sẽ khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Bạn nên biết rằng, hệ hô hấp dễ bị kích thích do vị tanh của hải sản. Bệnh dị ứng với protein trong tôm cá cũng là một trong những nguyên nhân gây thêm cơn ho.

Những đồ ăn quá mặn hay quá ngọt

Đồ ăn quá mặn hay quá ngọt không liên quan nhiều lắm đến những cơn ho. Nhưng khi đang bị ho, việc ăn quá nhiều thực phẩm béo, ngọt, mặn sẽ khiến cơ thể bị bốc hỏa, làm cho triệu chứng ho nặng hơn.

Trái cây

Vỏ quýt dùng để chữa ho, long đờm, song múi quýt lại có tác dụng ngược lại. Trong múi quýt chứa chất cellulite khiến cơ thể sinh nhiệt, tạo ra nhiều dịch đờm hơn.

Dừa và nước dừa tính hàn, rất mát cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn bị ho thì không nên ăn hoặc uống chúng. Tương tự như vậy, bạn cần tránh ăn hoặc uống nước mía khi bị.

Theo Thanh Thu – Khỏe và Đẹp

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online