Những cách giảm cân “ngoài ăn kiêng”

Ngoài chuyện ăn nhiều rau, giảm chất bột đường, bạn có biết thêm những cách “ngoài ăn kiêng”?

841giam-can-khong-can-an-kieng

Ảnh minh họa

1. Quyết định thời gian các bữa ăn

Đặt tiêu chuẩn bữa ăn phải được thực hiện trong 20 phút và tự nhủ rằng mình là người ăn chậm. Đây là một trong những thói quen phổ biến để cơ thể thanh mảnh mà không cần có những kế hoạch ăn kiêng phức tạp.

Thưởng thức những món ăn bằng từng miếng nhỏ và kéo dài thời gian ăn cho đến khi hết giờ bạn đã định. Các bữa ăn cần mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng từ những khẩu phần nhỏ và giúp cơ thể có đầy đủ kích thích tố khiến cảm giác đói luôn luôn không xuất hiện. Ngốn thức ăn một cách vội vàng sẽ làm bạn ăn nhiều quá mức cần thiết.

2. Ngủ nhiều, cân nặng giảm

Ngủ thêm một giờ mỗi đêm có thể giúp bạn giảm khoảng 5kg trong một năm, đây là kết quả được tổng kết theo một nguyên cứu của trường đại học của Michigan!

3. Ăn thêm rau

Dọn ra ba loại rau cho bữa tối hôm nay, thay vì chỉ một loại, và bạn sẽ ăn thêm rau mà không thấy có thay đổi gì trong chế độ ăn. Người thông minh thường tạo điều kiện để những người ăn kiêng có thể ăn thêm thức ăn – rau quả, không bị cảm thấy bị “bóp mồm bóp miệng”…

4. Khi món xúp tăng lên, cân nặng sẽ giảm xuống
Thêm một món xúp đơn giản vào thực đơn hàng ngày, bạn sẽ bớt đi một lượng không nhỏ calorie cần được nạp vào cơ thể. Hãy nghĩ đến xúp thịt, xúp tortilla, hoặc hoành thánh kiểu Trung Quốc.

Xúp đặc biệt tiện lợi khi làm món khai vị vì nó làm chậm tốc độ ăn và kiềm chế sự thèm ăn của những người cần ăn kiêng. Bắt đầu với xúp nấu hoặc xúp đóng hộp ít muối, thêm vào đó rau tươi hay rau ướp lạnh và nấu sôi lên là được. Cẩn thận với xúp kem, vì kem sẽ có nhiều chất béo và calo.

5. Lựa chọn chất đường bột

Thực phẩm chứa đường bột như gạo lứt, lúa mạch, yến mạch, kiều mạch và cây lúa mì cũng nên được cho vào chiến lược giảm cân. Chúng làm bạn no chỉ với vài calorie rỗng. Hiện giờ chất đường bột có trong nhiều sản phẩm, kể cả bánh quế, vỏ bánh pizza, bánh nướng xốp kiểu Anh, mì Ý, và bành mì “trắng”.

6. Chọn mua quần áo ôm sát

Treo lên một cái đầm cũ mà bạn thích, váy ngắn, hay một cái quần jeans ôm sát thật nóng bỏng ở nơi nào đó mà bạn sẽ nhìn thấy chúng hàng ngày. Việc này sẽ hướng bạn đến mục tiêu rõ rệt nhé. Chọn cái gì đó chỉ chật một chút, thì bạn sẽ với tới mục tiêu này trong thời gian tương đối ngắn, đừng có chọn cái gì nhỏ hơn tới 2 size!

7. Loại ngay thịt xông khói ra khỏi thực đơn
Hãy bỏ qua những miếng thịt xông khói vào bữa sáng hoặc trong kẹp bánh sandwich của bữa trưa. Hành động đơn giản này giảm 10 calo, thứ có thể làm tăng 4,5kg trong một năm.

Các loại bánh sandwich khác có thể thay thế với lượng calo ít hơn. Nghĩ đến những lát cà chua, tiêu, chuối, ớt chuông đỏ nướng chín, mù tạc có hạt, hoặc một lớp phết mỏng của thảo mộc phô mai dê.

8. Chọn miếng Pizza nào?

Chọn lớp trên của miếng pizza là rau thay vì thịt và bạn sẽ bỏ qua được 100 calo từ bữa ăn. Các lớp pizza mỏng khác: chỉ lấy lớp phô mai mỏng hoặc dùng phô mai ít béo và chọn lớp bánh mỏng, vỏ chỉ làm với một chút dầu olive.

9. Đồ uống ít đường, dùng cốc cao, đường kính nhỏ

Dùng một chiếc cốc cao, có đường kính nhỏ thay vì một chiếc ngắn, miệng rộng để giảm lượng calo trong chất lỏng – và giảm luôn cân nặng của bạn – mà không cần ăn kiêng. Bạn sẽ uống ít hơn 25%-30% nước trái cây, soda, rượu hay bất cứ thức uống nào khác!

Giáo sư Brian Wansink ở Đại học Carnell nói: Dấu hiệu của thị lực có thể tạo ảo giác và cảm giác nhiều hơn hay ít hơn. Thí nghiệm của vị giáo sư này cho thấy nhiều người đổ thức uống vào những chiếc cốc ngắn, rộng miệng nhiều hơn cốc cao và nhỏ – kể cả người phục vụ ở quầy rượu đã có nhiều kinh nghiệm cũng công nhận điều này!

10.
Phụ nữ tập yoga sẽ chăm sóc, giữ gìn cân nặng ít hơn những người khác, theo một cuộc nghiên cứu của Tập san của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ. Những người tập yoga đều đặn thường chú ý đến khẩu phần và thức ăn hơn.

Ví dụ, họ quan tâm đến bữa ăn trong nhà hàng nhưng chỉ ăn đủ no. Các nhà nghiên cứu cho rằng tâm trạng bình thản nhờ tập luyện yoga có thể giúp họ chống lại việc ăn nhiều quá mức.

11. Ăn ở nhà
Ăn bữa ăn nấu ở nhà ít nhất năm ngày một tuần để sống như một người mảnh khảnh. Một cuộc nghiên cứu của Consumer Reports đã thấy đây là một thói quen phổ biến của “kẻ thua cuộc thành công.” Thật ra, tự nấu ăn dễ dàng hơn bạn nghĩ. Thức ăn có thể được chuẩn bị rất nhanh có thể dùng cho bữa ăn nhẹ, như sườn bò nạc, rau sống rửa sạch, đậu luộc, gà nấu chín…

Theo Tap chí Làm đẹp

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online