Uống nước lạnh có thể giúp trẻ giảm cân nhanh

giúp cơ thể trẻ đốt cháy nhiều calo, từ đó có thể nhanh.

Năng lượng tiêu hao khi nghỉ ngơi (REE) giảm nhanh sau khi uống nước lạnh, do hệ tiêu hóa trên được làm mát đột ngột. Tuy nhiên, sau 3 phút, REE bắt đầu tăng và cao hơn đáng kể ở phút 24. Đến phút 57, chỉ số REE đã cao hơn ban đầu 25%.

Các nhà khoa học cho rằng nước lạnh kích thích sự sinh nhiệt ở cơ thể người. Khi uống nước lạnh, cơ thể lập tức sử dụng năng lượng để làm nóng chất lỏng cho phù hợp với nhiệt độ cơ thể. Từ đó, làm tăng đáng kể mức REE.

tri-beo-phi-bang-nuoc-lanh

Uống nước lạnh giúp cơ thể trẻ đốt cháy nhiều calo

Kết luận này được đưa ra trong một nghiên cứu vừa công bố trên Chuyên san Quốc tế Nghiên cứu béo phì. Các nhà khoa học tiến hành so sánh lượng REE (năng lượng tiêu hao khi nghỉ ngơi) trước và sau khi uống nước lạnh của 21 trẻ béo phì ở Israel, độ tuổi từ 7-12 với trọng lượng trung bình là 54kg.

Mỗi em được yêu cầu uống 2 cốc nước lạnh ở nhiệt độ 4°C trong khi nằm xem phim. Mức độ hô hấp, trao đổi khí được đo trước khi uống và cứ 3 phút một lần trong vòng 66 phút sau khi uống.

Theo Khoa học và Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online