Uống thuốc giảm đau có gây hại thần kinh không ?

Em 30 tuổi (nữ), cân nặng: 55 kg, chiều cao 1,58 m và có tiền sử huyết áp thấp. Em thường bị đau đầu dữ dội, kèm theo đó là ghê cổ buồn nôn, mệt.

Mỗi cơn đau đầu của em thường rất lâu. Em đã thử dùng các biện pháp dân gian như bóp đầu, bắt gió ở trán nhưng không thể đỡ nếu không uống thuốc giảm đau. Mỗi lần đau em phải dùng tới 2 viên Panadon extra đỏ mới giảm đau được. Mọi người nói em uống thuốc như vậy sẽ rất hại thần kinh nhưng nếu không uống thuốc thì em đau lắm, kèm theo đó là người mệt mỏi. Vậy em xin BS hãy tư vấn giúp em. Em cảm ơn BS rất nhiều ạ.

(Lê Thị Thu Hiền – thuhien@…)

f3cUong-nhieu-thuoc-giam-dau-co-gay-hai-than-kinh-khong-BS-oi

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Panadol extra chứa paracetamol và caffein, là một thuốc giảm đau. Liều dùng cho người lớn, trẻ > 12 tuổi là 1-2 viên mỗi 4-6 giờ (thời gian tối thiểu dùng lặp lại 4 giờ, tối đa 8 viên/ngày). Nếu sử dụng trong thời gian ngắn, liều thích hợp thì hầu như không có nhiều tác dụng phụ đáng kể.

Trường hợp của bạn, như mô tả có thể là do huyết áp thấp gây ra. Bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa nội tim mạch để có thuốc điều trị thích hợp vì Paracetamol và các thuốc giảm đau nói chung chỉ giải quyết được triệu chứng đau nhất thời, không thể trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh của bạn.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo các bài tập dành cho người có huyết áp thấp: tắm nước ấm, massage, tập thể dục…bên cạnh điều trị bằng thuốc.

Chúc bạn mau khỏe!

Thân mến!

Theo Alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online