Nguyên nhân khiến bạn rối loạn giấc ngủ

nghiêm trọng đã tăng 20% trong vòng 5 năm qua và các chuyên gia cho rằng là thủ phạm.

Cuoc-song-hien-dai-lam-roi-loan-giac-ngu-1

Hàng năm, có đến 30.000 người nhập viện vì mất ngủ và con số này ngày càng tăng. Trong số những người trưởng thành, thì những người ở độ tuổi trung niên thường gặp vấn đề này nhất và các bác sĩ cho rằng họ không thể tạm gác công việc sang một bên hay rời khỏi máy tính xách tay hay máy tính bảng.

Riêng tại London, có đến 7.000 người nhập viện mỗi năm. Trong các ca nhập viện, triệu chứng thường gặp là sự ngưng thở trong giấc ngủ làm nhân thức giấc. Điều này liên quan đến sự béo phì.

Trong hai năm 2012-2013 có 493 ca nhập viện vì mất ngủ, 829 ca vì ngủ quá nhiều, 345 ca ngủ rũ, và một số ca sợ bóng tối và mộng du. Phần lớn các bác sĩ không biết khuyên hay chữa trị như thế nào vì các bệnh nhân mất ngủ không được điều trị ban đầu nên họ đành nhập viện.

Với một số bệnh nhân, lại rất đơn giản như phòng ngủ thiếu không khí, giường ngủ thiếu tiện nghi hoặc người ngủ cùng ngáy to.

Thiếu ngủ có thể dẫn đến bệnh tim mạch và ung thư. Các bác sĩ cũng cho rằng cuộc sống hiện đại làm con người không dứt ra khỏi công việc được là nguyên nhân làm những người ở độ tuổi 50 mất ngủ.

Độ tuổi này cũng thường bị căng thẳng nhiều nhất khi vẫn còn làm việc, con cái lớn ở chung nhà, nghĩa vụ chăm sóc cha mẹ lớn tuổi và khi họ đến tuổi 65, những căng thẳng này cũng sẽ biến mất

Theo  Phụ nữ TPHCM
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online