Những biện pháp cải thiện tình trạng vô sinh không cần thuốc

Tùy vào gây mà phương pháp hỗ trợ sẽ có hoặc không có, dùng thuốc hoặc không cần dùng thuốc để điều chỉnh.

hiem-muon1

Vô sinh được công nhận khi hai vợ chồng sống chung và có quan hệ tình dục hơn 1 năm, không sử dụng bất cứ nào, mà vẫn không thụ thai. Theo ước tính có khoảng 10 – 20% các cặp vợ chồng trong tuổi sinh sản gặp phải vấn đề vô sinh. Và có ít nhất 40% số lần phụ nữ không thể thụ thai là do chồng gặp vấn đề về . Cũng giống như nữ giới khả năng sinh sản ở nam giới cũng bị ảnh hưởng bởi những thực phẩm và chất dinh dưỡng. Một số tác nhân sau đây được cho là có ảnh hưởng quan trọng nhất đối với khả năng sinh sản của nam giới.

Rượu

Đây chính là chất độc hại đối với cơ quan sinh sản ở nam giới. Uống rượu nhiều, trong thời gian dài có thể gây vô sinh. Nhưng khi tiến hành các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng tác hại của rượu đối với tinh trùng có thể phục hồi 1 phần sau khi ngưng rượu một thời gian.

Vitamine B12

Sự thiếu hụt sinh tố B12 cũng tác động mạnh đến khả năng sinh sản. Yếu tố nội tại, do dạ dày tiết ra, là 1 chất cần thiết cho sự hấp thu chính yếu B12. Nếu niêm mạc dạ dày bị lão hóa thì nó không thể tiết ra đủ yếu tố nội tại, dẫn đến thiếu hụt B12 và do đó sẽ gây ra thiếu máu trầm trọng, thiếu máu cấp tính.

Thậm chí những bệnh này có thể gây ra vô sinh ở cả phụ nữ cũng như nam giới. Một số nghiên cứu đã xác thực được rằng có thể cải thiện khả năng sinh sản ở những người vô sinh do thiếu máu cấp tính nếu những người này được tiêm bổ sung sinh tố B12.

Nghiên cứu được tiến hành trên 375 trường hợp vô sinh nam được tiêm mỗi ngày mecobalamin mặc dù không ai trong số những người tham gia nghiên cứu được đánh giá là thiếu vitamin B12.

Và hơn 1 nửa số người có mật độ tinh trùng rất thấp đã có đáp ứng với việc tăng khả năng sinh sản ting trùng. Chính vì vậy, vitaminB12 cũng có thể tác động tích cực lên khả năng sing sản trên những đối tượng không thiếu hụt vitamin B12.

VitaminC

Từ xa xưa vitamin C đã được xem là có vai trò quan trọng đối với khả năng sinh sản. Thời gian gần đây, đã có những khuyến cáo về ảnh hưởng có hại của các gốc tự do lên khả năng sinh sản cũng như nhiều chức năng khác.

VitaminC có thể làm giảm các tác hại của các gốc tự do này đối với cơ thể, trong đó có khả năng sinh sản. Nhiều nghiên cứu nhận thấy việc bổ sung vitaminC không chỉ làm tăng mật độ tinh trùng mà còn cải thiện chất lượng tinh trùng.

Trong các nghiên cứu khác ở 30 trường hợp vô sinh nam được điều trị 1gam vitaminC mỗi ngày. 2 tháng sau tất cả những người vợ của nhóm vô sinh nam này đã có thai, ngược lại không ai trong số các bà vợ của nhóm được điều trị bằng giã dược có thai cả.

Kẽm

Đây là 1 trong những chất khoáng dinh dưỡng quan trọng nhất có liên quan đến vô sinh nam. Nồng độ kẽm trong tinh dịch có liên quan trực tiếp đến độ di động cú tinh trùng và nếu chế độ ăn thiếu kẽm có thể làm giảm cả về số lượng tinh trùng lẫn thể tích tinh dịch. Thêm vsof đó vô sinh nam ở người không có tinh trùng cũng như ở người có mật độ tinh trùng ít có thể thấy nồng độ kẽm trong tinh dịch giảm.

Các thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy việc bổ sung kẽm có hiệu quả trong điều trị vô sinh. Nghiên cứu trên 14 trường hợp vô sinh nam chưa rõ nguyên nhân có mật độ tinh trùng thấp (< 40 triệu /ml ) được điều trị 220 mcg sulfat kẽm mỗi ngày. Sau 4 tháng điều trị đã có dấu hiệu cải thiện về mật độ tinh trùng, về số lượng tinh trùng di động có tiến trước và cả về số lượng hình dạng bình thường của tinh trùng – vợ của 2 trong số 14 người này đã có thai.

L-arginine

L-arginine là 1 tiền chất của testosterone, muốn duy trì 1 lượng tinh trùng bình thường của nam giới cần phải có 1 số lượng đầy đủ chất này trong chế độ ăn. Lượng L-arginine đầy đủ cũng có vai trò quan trọng đối với độ di động của tinh trùng vì nó là tiền chất của tiến trình tổng hợp đa vitamin và cũng là tiền chất của oxyt – nitric.

Oxyt -nitric có sẵn trong tinh dịch với vai trò quan trọng đối với sự di động của tinh trùng. Tinh trùng dị dạng cũng có thể là 1 dấu hiệu chuyển hóa bất thường của L-arginine. Sử dụng Arginine, liều 9g/ngày, có thể có đáp ứng tốt với 1 số trường hợp tinh trùng di động kém.

Một thí nghiệm khác đã chứng minh L-arginine 4g / ngày cũng làm cải thiện mật độ tinh trùng ở những người có mật độ tinh trùng ít.

Sự can thiệp và cải thiện chế độ dinh dưỡng là 1 biện pháp đơn giản, an toàn và ít tốn kém nhất có thể giúp làm tăng khả sinh sản của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Hiệu quả của các phương pháp này, cho dù đến nay vẫn chưa được chứng minh tuyệt đối, nhưng thực tế lại có thể là 1 hữu hiệu cho nhiêu vợ chồng hiếm muộn.

Theo Hiemmuon

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online