Người to khỏe vẫn có thể bị huyết áp thấp

Dạo gần đây bố tôi hay kêu đau đầu và mệt. Khi đưa ông đi , các bác sĩ có đo huyết áp và nói huyết áp bố tôi thấp. Bố tôi là , , điều độ, vậy tại sao lại bị ? Bố tôi có cần chú ý gì không?

23-nguoi-to-beo-van-co-the-bi-huyet-ap-thap

Huyết áp thấp hay gặp ở người gầy yếu nhưng không có nghĩa là người to béo không bị. Hầu hết mọi người đều quan tâm tới nên dễ bỏ qua bệnh huyết áp thấp. So với huyết áp trung bình là 120/80mmHg thì người bị huyết áp thấp có số huyết áp tối đa thấp hơn 100mmHg, phổ biến là thấp hơn 90/60mmHg.

Có nhiều dẫn tới huyết áp thấp. Có thể đó là do suy tuyến yên, tuyến giáp trạng, suy tuyến thượng thận… nhưng cũng có dạng huyết áp thấp mạn tính không tìm thấy hoặc do dùng thuốc điều trị các bệnh khác. Người bị huyết áp thấp hay thấy mệt mỏi, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt nhất là khi thay đổi tư thế… Người huyết áp thấp nên ăn đầy đủ các bữa, nhất là bữa sáng, ngủ đủ giấc, luyện tập thể dục thường xuyên, đều đặn phù hợp với tuổi tác và .

Trường hợp bố bạn to khỏe nhưng huyết áp thấp cũng cần khám và kiểm tra về đường huyết, cholesterol, lipid máu xem có rối loạn thì cần điều trị kịp thời.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online