Chứng hạ đường huyết có thể gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

Trong một loạt các riêng biệt, Bushman cho thấy bệnh nhân tiểu đường ít có huynh hướng tha thứ cho người khác. Những phát hiện này cung cấp bằng chứng đầu tiên rằng sự tha thứ phụ thuộc vào hiệu quả sử dụng glucose của cơ thể.

Chứng có thể là khiến vợ chồng bạn về những chuyện không cần thiết.

Các nhà khoa học dùng thuật ngữ “HANGRY” để chỉ tâm trạng cáu gắt một cách vô lý chỉ vì đói và hạ đường huyết. Rất có thể đây cũng là nguyên nhân khiến vợ chồng bạn cãi nhau về những chuyện không cần thiết.

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PNAS cho thấy các tranh cãi quyết liệt hơn khi họ có mức độ đường trong máu thấp. Tất cả mọi người đều có vài điểm không hài lòng về người bạn đời hoặc người yêu của họ nhưng nhờ sự tự mà chúng ta không nổi cơn thịnh nộ với đối phương.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết khả năng tự kiểm soát của cơ thể con người rất hạn chế. Brad Bushman, một nhà tâm lý học tại Đại học bang Ohio, người đã nghiên cứu cơ chế tức giận và các phản ứng liên quan trong suốt 25 năm khẳng đình rằng khi nguồn năng lượng dành cho việc tự kiểm soát vơi đi, con người sẽ liện tục giận dữ vì những lý do dù là nhỏ nhặt.

anh-huong-cua-chung-ha-uong-huyet-toi-hanh-phuc-cua-ban

Chứng hạ đường huyết có thể là nguyên nhân khiến vợ chồng bạn cãi nhau về những chuyện không cần thiết. Ảnh minh họa

Các nhà khoa học đã tuyển chọn 107 cặp vợ chồng tham gia vào nghiên cứu. Người chồng và người vợ được đo mức glucose (đường trong máu) mỗi sáng và tối trong 21 ngày. Thời điểm họ dễ nổi cáu nhất cũng chính là lúc lượng đường huyết trong máu thấp nhất. Nghiên cứu này càng củng cố kết quả nghiên cứu trước đây được thực hiện bởi phòng thí nghiệm Bushman tại Đại học bang Ohio. Trong nghiên cứu trước đó, Bushman và các đồng nghiệp tìm thấy những người tham gia uống một thức uống không đường thường cư xử kém tích cực hơn so với những người uống một thức uống ngọt.

Trong một loạt các nghiên cứu riêng biệt, Bushman cho thấy bệnh nhân tiểu đường ít có huynh hướng tha thứ cho người khác. Những phát hiện này cung cấp bằng chứng đầu tiên rằng sự tha thứ phụ thuộc vào hiệu quả sử dụng glucose của cơ thể.

Từ kết quả này, các nhà nghiên cứu khuyên mọi người sử dụng thức ăn hợp lý, tránh bỏ bữa khiến cơ thể bị đói dẫn tới việc hạ đường huyết và các cơn giận vô cớ. Đồng thời, nhà tâm lý học Bushman cũng nhấn mạnh thời điểm thảo luận các vấn đề nhạy cảm thích hợp nhất là sau bữa ăn tối, khi cơ thể nạp đủ năng lượng và thư giãn.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online