Khi bị táo bón hãy tránh xa những thực phẩm này kẻo bệnh trở nên nghiệm trọng hơn

Uống cà phê khiến cơ thể bị mất nước, kéo theo đó là tình trạng táo bón sẽ nghiêm trọng hơn trước. Chưa kể tới việc, caffeine trong cà phê còn là một chất kích thích dẫn đến táo bón. Tốt nhất, bạn nên tạm ngưng cho đến khi các triệu chứng táo bón kết thúc hoàn toàn.

Nếu đã bị táo bón, hãy tránh ngay những điều này để nhanh khỏi hơn nhé.

Ăn các thực phẩm chiên rán, đồ ăn đóng hộp

photo-0-1516935586836112103450

Các món ăn chiên rán chứa nhiều dầu mỡ hay đồ ăn đóng hộp, đồ ăn liền thường khó tiêu hơn, dễ tạo gánh nặng cho dạ dày, nhất là khi ăn nhiều. Trong tình trạng đang mắc táo bón, các bạn nên tạm tránh ăn các món này bởi chúng có thể khiến cho tình trạng nặng hơn đó.

Uống cà phê

Uống cà phê cũng là một trong những việc không nên làm khi bị táo bón.

Uống cà phê khiến cơ thể bị mất nước, kéo theo đó là tình trạng táo bón sẽ nghiêm trọng hơn trước. Chưa kể tới việc, caffeine trong cà phê còn là một chất kích thích dẫn đến táo bón. Tốt nhất, bạn nên tạm ngưng cho đến khi các triệu chứng táo bón kết thúc hoàn toàn.

Uống nhiều sữa hay sử dụng sản phẩm làm từ sữa

Không chỉ sữa, các bạn cũng nên hạn chế sử dụng các sản phẩm từ sữa như phô mai, kem… Việc ăn các món có hàm lượng lactose cao trong thời điểm này sẽ gây khó chịu cho cơ thể và ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hoá, khiến tình trạng táo bón trở nên nghiệm trọng hơn.

Sử dụng một số loại thuốc

Một số loại thuốc như thuốc giảm đau, viên sắt và canxi, thuốc nhuận tràng… nếu sử dụng không đúng cách, sử dụng quá liều cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người đang bị táo bón. Chúng có thể gây nên các phản ứng phụ, góp phần làm cho tình trạng táo bón nghiêm trọng hơn. Vì thế, tốt nhất, khi đang mắc táo bón, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thuốc để tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Nằm ì một chỗ

Lười vận động cũng là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến táo bón. Khi đã mắc táo bọn, bạn nên chăm chỉ vận động để tình trạng giảm bớt và thoát khỏi táo bón một cách nhanh chóng. Ngược lại, những ai lười mà chỉ nằm ì một chỗ, không chịu vận động cơ thể thì sẽ phải đối mặt với tình trạng táo bón nghiêm trọng hơn đó.

Phải làm gì khi bị táo bón?

– Uống nhiều nước, đặc biệt là nước trái cây.

– Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để phục hồi nhu động ruột.

– Vận động thường xuyên, tránh ở yên một chỗ.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online