Giảm cân để chữa tiểu đường tuýp 2

Theo GS. Mike Lean, là loại bệnh “tốt nhất có thể tránh khỏi bằng cách tránh tăng cân, vốn là nguyên nhân gây bệnh”. Người bệnh hoàn toàn có khả năng can thiệp để thuyên giảm tiểu đường trong vòng 5 năm đầu tiên sau khi phát hiện bệnh. Đối với những người đã phát triển căn bệnh, các chương trình có thể giúp họ thuyên giảm bệnh.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể được chữa khỏi nếu chịu khó giảm cân.

Nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí Y học Anh The BMJ của tác giả Mike Lean, giáo sư về dinh dưỡng tại Đại học Glasgow ở Scotland. Các tác giả nghiên cứu đã khẳng định rằng, nhiều người vẫn tin đái tháo đường tuýp 2 là căn bệnh không thể chữa dứt. Tuy nhiên, chỉ cần giảm 33 pounds (khoảng 15kg), bệnh nhân có thể thay đổi tình hình hoàn toàn.

Trước đó, trong một thử nghiệm thực hiện năm 2011 cũng của GS. Mike Lean có chỉ ra rằng, những người được chẩn đoán mắc tiểu đường tuýp 2 đã giảm cân theo , nhờ đó lượng đường trong máu trở về mức bình thường.

Tiếp đó, một nghiên cứu khoa học trong năm 2016 cũng một lần nữa nhấn mạnh, những người mắc bệnh tiểu đường trong vòng 10 năm đã cải thiện được tình hình bệnh khi giảm 15kg.

1505528326-82-chua-khoi-tieu-duong-tuyp-2-nho-giam-can
Tránh tăng cân là cách tốt nhất để tránh khỏi tiểu đường

Theo GS. Mike Lean, tiểu đường tuýp 2 là loại bệnh “tốt nhất có thể tránh khỏi bằng cách tránh tăng cân, vốn là nguyên nhân gây bệnh”. Người bệnh hoàn toàn có khả năng can thiệp để thuyên giảm tiểu đường trong vòng 5 năm đầu tiên sau khi phát hiện bệnh. Đối với những người đã phát triển căn bệnh, các chương trình giảm cân có thể giúp họ thuyên giảm bệnh.

Bởi vậy, “Những người mắc bệnh tiểu đường nên bắt đầu yêu cầu hỗ trợ để họ giảm cân trong thời gian lâu dài. Đây là hành trình dài và không đơn giản, nên bản thân họ phải tự thực hiện những thay đổi lớn”, GS Lean nhấn mạnh.

Hiện nay, các giải pháp giúp quản lý bệnh tiểu đường tuýp 2 bao gồm giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ bệnh tim, chủ yếu thực hiện bằng các loại thuốc hoặc thay đổi lối sống, giảm cân qua chế độ ăn kiêng và tập thể dục.

Nghiên cứu vẫn đang diễn ra trên diện rộng và dự kiến sẽ công bố kết quả vào năm 2018.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online