Ăn ít gluten có thể bị tiểu đường tupe 2

Các nhà khoa học cho biết, những người bổ sung khoảng 12gr gluten mỗi ngày có nguy cơ thấp nhất mắc bệnh về trong vòng 30 năm tiếp theo, những người bổ sung ít hơn 1gr gluten nguy cơ mắc bệnh týp 2 tăng 13%.

Nếu bạn ăn chế độ ít gluten thì nguy cơ tiểu đường loại 2 sẽ xảy đến với bạn. Đó là nghiên cứu của trường Đại học Harvard (Massachusetts, Mỹ)

che-do-an-kieng-gluten
Ăn chế độ ít gluten có nguy cơ tiểu đường cao

Tác giả chính, TS. Geng Zong cùng các đồng nghiệp đã nghiên cứu về ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào cho gần 200.000 người tham gia trong 3 nghiên cứu về sức khỏe lâu dài và yêu cầu hoàn thành bảng hỏi về lượng hàng ngày trong thời gian từ 2-4 năm. Kết quả cho thấy, 16.000 trường hợp được chẩn đoán mắc tiểu đường týp 2. Các nhà khoa học cho biết, những người bổ sung khoảng 12gr gluten mỗi ngày có nguy cơ thấp nhất mắc bệnh về tiểu đường trong vòng 30 năm tiếp theo, những người bổ sung ít hơn 1gr gluten nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 tăng 13%.

TS. Zong cho biết: Gluten là một protein được tìm thấy trong các thực phẩm làm từ lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen, yến mạch, các loại ngũ cốc khác. Gluten cũng tìm thấy trong một số loại thuốc, vitamin và son môi.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online