Những thay đổi nhỏ giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường tuýp 2


Không có cách điều trị đặc hiệu bệnh tuýp 2, nhưng có thể quản lý – hoặc thậm chí ngăn chặn các vấn đề. Bắt đầu bằng cách ăn các loại thực phẩm lành mạnh, tập thể dục và duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Nếu uống và tập thể dục không đủ, có thể cần thuốc điều trị bệnh tiểu đường hoặc insulin để quản lý lượng đường trong máu.

phát triển khi cơ thể trở nên kháng với insulin hoặc khi tuyến tụy sản xuất không đủ insulin.

Tìm hiểu về tiểu đường tuýp 2

Tiểu đường tuýp 2, thường khởi đầu ở người lớn hoặc bệnh tiểu đường không phụ thuộc inslin, là một tình trạng mãn tính ảnh hưởng đến cách cơ thể chuyển hóa đường, nguồn nhiên liệu chính của cơ thể.

Khi đã bị bệnh tiểu đường tuýp 2, cơ thể giảm khả năng chịu ảnh hưởng của insulin – một hormone điều chỉnh sự chuyển động của đường vào các tế bào – hoặc cơ thể không sản xuất đủ insulin để duy trì mức độ đường bình thường. Nếu không điều trị, hậu quả của bệnh tiểu đường type 2 có thể đe dọa tính mạng.

Không có cách điều trị đặc hiệu bệnh tiểu đường tuýp 2, nhưng có thể quản lý – hoặc thậm chí ngăn chặn các vấn đề. Bắt đầu bằng cách ăn các loại thực phẩm lành mạnh, tập thể dục và duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Nếu chế độ ăn uống và tập thể dục không đủ, có thể cần thuốc điều trị bệnh tiểu đường hoặc insulin để quản lý lượng đường trong máu.

1498724432-68-ban-co-the-kiem-soat-tieu-duong-tuyp-2-bang-che-do-an-it-tinh-bot
Bạn có thể kiểm soát tiểu đường tuýp 2 bằng chế độ ăn ít .

Giảm tinh bột khỏi chế độ ăn có thể ‘đẩy lùi’ tiểu đường tuýp 2

Dữ liệu từ diabetes.co.uk, trang web của cộng đồng người bệnh tiểu đường lớn nhất thế giới, cho thấy 7.000 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 người Anh đã tiết kiệm được 6,9 triệu bảng (khoảng 203 tỉ đồng) tiền thuốc mỗi năm sau khi áp dụng chế độ ăn low carb.

Những số liệu gây sửng sốt này được tiết lộ trong cuốn sách Chế độ ăn kiêng Pioppi (The Pioppi Diet) của hai tác giả Aseem Malhora và Donal O’Neill vừa xuất bản tại Anh ngày 29.6.

Tiến sĩ Aseem Malhotra, chuyên khoa tim mạch, chia sẻ trên trang Express rằng ông tham gia viết cuốn sách này nhằm giúp hàng triệu người sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn: “Tiểu đường tuýp 2 là bệnh mà mọi người muốn tránh bằng mọi giá. Bệnh này không chỉ làm tăng đáng kể nguy cơ đau tim, đột quỵ, suy thận và làm giảm tuổi thọ đến 15 năm, mà còn làm cho hơn nửa số bệnh nhân có biểu hiện đau nhức kéo dài ở các mức độ tương tự như những người bị ung thư giai đoạn cuối, và khiến cho 1/4 số bệnh nhân trầm cảm, mệt mỏi, rối loạn về giấc ngủ, sa sút về thể chất và tinh thần.

Tin tốt là có thể ngăn ngừa hoàn toàn bệnh tiểu đường tuýp 2 được – thậm chí là đảo ngược tình trạng bệnh – và chỉ cần thay đổi chế độ ăn không có carbohydrate tinh chế thì chít ít cũng có thể giúp bệnh nhân ngừng thuốc”.

“Tuyên ngôn về sự thay đổi” của Tiến sĩ Aseem Malhotra được trình bày chi tiết trong cuốn Chế độ ăn kiêng Pioppi, cung cấp các giải pháp thiết thực để giải quyết hai “cuộc khủng hoảng sức khỏe song hành” ở Anh là béo phì và tiểu đường tuýp 2, cũng như giảm nguy cơ phát triển và điều trị bệnh tim.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online