Chế độ ăn tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa

Protein luôn cần thiết trong mọi bữa ăn, việc cắt giảm béo của thịt có thể dẫn đến tiêu hóa không thoải mái. Khi ăn, bạn hãy chọn thịt nạc như thịt lợn và thịt gia cầm không da.

Hiện nay số người mắc ngày càng nhiều do đó, để bảo vệ của mình, ban hãy thực hiện những thói quen dưới đây.

Ăn nhiều

Ăn nhiều chất xơ và ngũ cốc, và trái cây đều có thể giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn. Nguyên nhân là do chất xơ giúp ngừa chứng táo bón và giúp điều trị bệnh tiêu hóa khác như bệnh trĩ.

Đảm bảo đầy đủ protein trong bữa ăn

Protein luôn cần thiết trong mọi bữa ăn, việc cắt giảm béo của thịt có thể dẫn đến tiêu hóa không thoải mái. Khi ăn, bạn hãy chọn thịt nạc như thịt lợn và thịt gia cầm không da.

Ăn chất béo có lợi

Các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo thường làm chậm quá trình tiêu hóa, gây táo bón. Tuy nhiên, các chất béo cũng là một phần không thể thiếu trong việc duy trì năng lượng cho các hoạt động hàng ngày và các chất béo không bão hòa hoàn toàn có lợi cho cơ thể bạn.

nhung-thoi-quen-giup-he-tieu-hoa-khoe-manh-2

Chất béo không bão hòa không gây hại cho hệ tiêu hóa (Nguồn: Internet)

Tập thể dục mỗi ngày

Vận động sẽ giúp thức ăn di chuyển trong hệ tiêu hóa dễ dàng hơn nhờ vậy mà làm giảm chứng táo bón. Tập thể dục giúp bạn có một cân nặng phù hợp, đây là điều kiện quan trọng để duy trì sức khỏe cho hệ tiêu hóa của bạn.

Chú ý đến thời gian ăn bữa chính

Các chuyên gia dinh dưỡng đã nhấn mạnh rằng bạn không nên bỏ qua bất cứ bữa ăn nào trong ba bữa chính. Bạn nên ăn sáng sau 7 giờ vì đây là khoảng thời gian lý tưởng để hệ tiêu hóa hấp thu chất dinh dưỡng. Riêng bữa tối bạn nên ăn trước giờ đi ngủ ít nhất 2 giờ để dạ dày có thời gian tiêu hóa thức ăn.

Tập trung ăn

Bạn hãy tập cho mình thói quen tập trung ăn và không xem tivi hoặc lướt web khi đang ăn. Việc xao nhãng trong bữa ăn sẽ làm hệ tiêu hóa kém hấp thụ. Khi ăn, bạn nên ăn miếng nhỏ, ăn chậm nhai kỹ để dạ dày có thể dễ dàng tiêu hóa hơn. Vì vậy, để tốt cho hệ tiêu hóa, bạn không nên ăn quá nhanh, quá vội vàng.

Uống nước trước hoặc sau bữa ăn 1 tiếng

Điều này sẽ giúp hỗ trợ không nhỏ cho việc tiêu hóa thức ăn. Đặc biệt đối với những bạn muốn giảm cân, uống nước sẽ giúp bạn không ăn quá đà so với dự định. Tuy nhiên, trong bữa ăn bạn không nên uống nước, nếu có thì chỉ một ít mà thôi.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online