5 “thần dược” từ châu Âu trị chứng biếng ăn cho trẻ nhỏ

Tại Châu Âu, tỉ lệ trẻ mắc chứng biếng ăn thấp hơn Châu Á và Châu Phi. Nguyên nhân một phần do chế độ dinh dưỡng tốt hơn, đồng thời người Châu Âu đã biết vận dụng 5 loại giúp kích thích ăn ngon cho trẻ nhỏ. Dưới đây là 5 loại dược liệu quý giúp trẻ ăn ngon

photo-1-1503410084749
Từ xa xưa, hạt cỏ Cari được biết đến rộng rãi tại Châu Âu với tác dụng làm gia vị cho các món ăn, kích thích tiêu hóa. Ngày nay các nghiên cứu chỉ ra hạt cỏ Cari có tác dụng kích thích tế bào thần kinh Agouti-related peptide – AgRP (Tế bào thần kinh AGRP có ở phần dưới đồi của não bộ, khi kích thích tế bào thần kinh AGRP thì những ý muốn như thèm ăn hay muốn tìm đồ ăn sẽ được kích hoạt, tạo cảm giác đói) giúp trẻ có cảm giác muốn ăn, ăn ngon miệng.

Phấn hoa (Pollen)

photo-2-1503410084315
Được phát hiện vào đầu những năm 1970, phấn hoa có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý gồm 22 loại acid amin, 18 loại vitamin (B1, B2, B5, B6, C, D, E, H…), 11 loại men thiên nhiên, 27 nguyên tố vi lượng (Cu, Fe, Mg, kẽm…) và nhiều hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe con người. Phấn hoa là nguồn bổ sung vi dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể trẻ giúp hồi phục thể trạng của trẻ sau thời gian dài biếng ăn, kích thích tự nhiên giúp trẻ hết biếng ăn. Nếu người dùng dị ứng với phấn hoa thì vẫn có thể sử dụng được ở dạng dịch chiết phấn hoa tiêu chuẩn.

Cây long đởm vàng

Long đởm là loại dược liệu được trồng phổ biến ở vùng Địa Trung Hải, là một loài cỏ sống lâu năm, rễ ngắn, vỏ ngoài màu vàng nhạt, vị đắng. Người Châu Âu thường dùng cây Long Đởm thảo cho trẻ nhỏ trước bữa ăn khoảng 30 phút để làm tăng tiết dịch vị. Bởi vì trong Long đởm có một Gentiapicrin rất quý hiếm, theo một nghiên cứu tại Nhật Bản năm 1938, chất đắng-Gentiapicrin trong dịch chiết cây long đởm giúp tăng tiết dịch vị, tăng cường hấp thu và ổn định hệ tiêu hóa.

Cây Centaury

photo-3-1503410085715
Tại Châu Âu, cây centaury được sử dụng như một loại thảo dược giúp bổ thận, bổ gan, hạ sốt. Vị đắng đặc biệt của cây Centaury kích thích bài tiết dịch tiêu hóa (nước bọt, dịch dạ vị, dịch mật) giúp ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn đồng thời cải thiện khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng.

Mầm lúa mì

Các nước châu Âu thường dùng lúa mì để nấu cháo nhằm cung cấp các vi dưỡng chất, đồng thời lúa mì cũng là một nguồn dồi dào các vitamin B1, B9, B6 và B2… giúp cơ thể trẻ hồi phục sức khỏe, kích thích ăn ngon tự nhiên.

Chuyên gia nói gì về công thức

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên phó viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia công thức bao gồm: hạt cỏ Ca ri, ngọn Centaury, rễ Long đởm vàng, Phấn hoa, mầm lúa mì hiệu quả và an toàn cho trẻ từ 0 tuổi. Đặc biệt theo chuyên gia công thức có 3 tác động toàn diện lên cơ chế biếng ăn của trẻ: kích thích trung tâm ăn ngon trên não bộ; tăng tiết dịch tiêu hóa, tăng cường hấp thu; bổ sung vi dưỡng chất thiết yếu từ thảo dược phục hồi cơ thể.

Theo các chuyên gia, với công nghệ hiện đại bên Italia đã thành công bào chế công thức thành dạng siro chuẩn hóa, sản xuất trên dây truyền cGMP tại Italia. Các mẹ có trẻ biếng ăn nên sử dụng loại siro thảo dược này. Một điều đặc biệt của công thức là trẻ vẫn ăn ngon tự nhiên hoàn toàn không bị phụ thuộc vào công thức.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online