Biểu hiện và biến chứng của bệnh thiếu sắt

Sắt đóng một vai trò quan trọng giữ cho của bạn khỏe mạnh. Nếu , bạn sẽ bị nhiễm trùng thường xuyên, vì oxy không đủ để duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Sắt là một trong những khoáng chất quan trọng đối với cơ thể con người. Thiếu sắt thường gặp ở phụ nữ mang thai, người trong độ tuổi sinh sản.

Dưới đây là một số của việc thiếu sắt mà bạn nhất định không nên bỏ qua:

Rụng tóc

Bạn đang bị rụng gần 100 sợi tóc mỗi ngày? Vậy, đó rất có thể là triệu chứng của bệnh thiếu sắt. Khi các nang tóc thiếu oxy, sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành và tăng trưởng của tóc và gây ra hiện tượng rụng tóc bất thường.

Nhiễm trùng thường xuyên

Sắt đóng một vai trò quan trọng giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh. Nếu thiếu sắt, bạn sẽ bị nhiễm trùng thường xuyên, vì oxy không đủ để duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Nhức đầu

Người bị thiếu sắt có hiện tượng nhức đầu thường xuyên. Khi cơ thể thiếu khoáng sắt, nó làm giảm lưu lượng máu đến các mô. Điều này gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt.

thieu-sat-nguy-hiem-nhu-the-nao-bieu-hien-la-gi-thieusat1-1489458973-width500height375

Da nhợt nhạt

Da nhợt nhạt là triệu chứng nổi bật nhất của bệnh thiếu sắt. Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh này bằng cách kiểm tra da, lưỡi và mắt.

Hội chứng ‘chân không yên’

Người thiếu sắt có hội chứng ‘chân không yên’, tức là một loại rối loạn gây bồn chồn khó chịu. Và khoảng 20% những người có hội chứng này chính là người có bệnh thiếu sắt trầm trọng.

Thèm ăn một số loại thực phẩm lạ

Đôi khi bạn sẽ thèm ăn vài thứ kì lạ như đất sét, bụi bẩn, nước đá hoặc gạo. Vậy hãy nghĩ ngay tới việc, cơ thể bạn đang bị thiếu sắt.

Lưỡi sưng

Thiếu sắt sẽ làm giảm nồng độ của myoglobin, hỗ trợ cơ bắp. Điều này sẽ gây ra các vết nứt trên miệng và lưỡi, làm cho lưỡi có hiện tượng sưng lên.

Móng tay dễ gãy

Móng tay giòn được coi là một trong những triệu chứng cụ thể của thiếu sắt. Trước khi đến salon làm đẹp, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra nguyên nhân vì sao móng tay mình bị yếu.

Biết sớm các của cơ thể, bạn sẽ có một chế độ ăn uống và điều chỉnh hợp lý, cũng như kịp thời can thiệp để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Theo TT/ dịch từ boldsky (Khám phá)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online