Điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả

là bệnh rất hay gặp ở nước ta, bệnh xuất hiện sau nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh vật ở ruột.

Người bị bệnh viêm đại tràng mãn tính sẽ thấy , , , ,… Bệnh kéo dài lâu ngày dẫn đến cơ thể gầy sút hốc hác.

Mot-so-luu-y-khi-dieu-tri-viem-dai-trang-1

Bệnh viêm đại tràng mãn tính là bệnh rất hay gặp ở nước ta, bệnh xuất hiện sau nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh vật ở ruột. Viêm đại tràng mãn tính thường có triệu chứng đau bụng âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc đau dọc khung đại tràng, chướng hơi, sôi bụng, rối loạn tiêu hóa kéo dài, phân không ổn định lúc bón, lúc nát, phân có thể có nhiều chất nhầy…

Người bị bệnh viêm đại tràng mãn tính sẽ thấy mệt mỏi, ăn ngủ kém, chán ăn, đầy bụng, , , sốt,… Bệnh kéo dài lâu ngày dẫn đến cơ thể gầy sút hốc hác. Khi viêm loét đại tràng kéo dài, tế bào biểu mô bị loạn sản chuyển biến thành ung thư đại tràng.

Mot-so-luu-y-khi-dieu-tri-viem-dai-trang-2

Để hạn chế tối đa sự khó chịu mà bệnh lý này mang lại, chúng ta cần nếu thấy cơ thể có các triệu chứng của bệnh Viêm đại tràng thì nên đi thăm khám bác sĩ để xác định nguyên nhân và có những biện pháp điều trị thích hợp.

Hiện nay có hai hướng điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính:

Thứ nhất là điều trị bằng Tây y nhưng cần kết hợp nhiều loại để điều trị cả nguyên nhân & triệu chứng bệnh. Ưu điểm của hướng điều trị này là giảm nhanh các triệu chứng. Chính vì thế nên người bệnh thường chủ quan, bỏ dở liệu trình khiến cho bệnh không chữa khỏi triệt để.

Thứ hai, sử dụng thuốc Đông y kết hợp điều trị triệu chứng lẫn nguyên nhân chỉ trong một loại thuốc. Phương pháp này phải điều trị kéo dài (khoảng hơn 1 tháng đến 3 tháng tùy độ bệnh). Các dược thảo dùng trị viêm đại tràng trong đông y như Ngưu nhĩ, La liễu..

Khi kết hợp với nhau có tác dụng khu phong, trừ thấp, thanh nhiệt, tiêu viêm, chỉ tả, ôn lượng cùng dùng, dĩ hòa âm lượng, thuận lý thăng giáng, làm cho tràng vị đắc hòa, thăng giáng trở nên bình thường.

Nói theo quan điểm của tây y, bài thuốc có tác dụng kháng khuẩn, giảm tiết dịch vị, giảm nồng độ acid dịch vị, ổn định nhu động ruột, chống co thắt cơ trơn, điều hòa chức năng sinh lý dạ dày, ruột.

Mot-so-luu-y-khi-dieu-tri-viem-dai-trang-3

Tuy nhiên, cần lưu ý là các sản phẩm thuốc đông dược điều trị viêm đại tràng mãn hiện có trên thị trường rất nhiều chủng loại, trong đó có cả thực phẩm chức năng. Người bệnh cần cân nhắc và thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định lực chọn sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra, để điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính có kết quả tốt, ngoài việc dùng thuốc, người bệnh phải chú ý không nên kiêng khem quá mức khiến cơ thể suy kiệt, cần duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, đại tiện đúng giờ, nghỉ ngơi, không lo nghĩ nhiều vì đó chính là nguyên nhân khiến bệnh có nguy cơ nặng thêm.

Theo Màn ảnh sân khấu

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online