Béo phì và những hệ lụy đến sức khỏe

Nói đến chúng ta thường nghĩ ngày đến việc làm tăng , tuy nhiên nó gây ra nhiều hệ lụy khác cho sức khỏe.

Nói đến béo phì chúng ta thường nghĩ ngày đến việc làm tăng nguy cơ và đái tháo đường, tuy nhiên nó gây ra nhiều hệ lụy khác cho sức khỏe.

photo1513568870622-1513568870623

Béo phì thường gây bệnh đau nửa đầu

Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy, bệnh đau nửa đầu thực sự có liên quan đến trọng lượng. Nghiên cứu này do ĐH y khoa Johns Hopkins thực hiện ở gần 4.000 người, theo đó, chỉ số MBI càng cao thì nguy cơ đau nửa đầu càng lớn. Những có nguy cơ đau nửa đầu ít nhất 14 lần/tháng cao tới 81% so với những người có MBI ở ngưỡng tối ưu, riêng trên 50 tuổi dễ bị đau nửa đầu mạn tính.

Phụ nữ béo phì dễ sinh non

Sinh non là hiện tượng nhiều mẹ bầu quan tâm, tuy nhiên đối với những người phụ nữ béo Nhóm phụ nữ dư thừa trọng lượng béo phì là nhóm rất khó giữ thai, dễ bị sinh non – đó là kết luận trong một nghiên cứu mới nhất vừa đăng trên tạp chí American Medical Association, nhất là nhóm có chỉ số BMI trên 35. Các tác giả nghiên cứu cho rằng, quá nhiều mỡ sẽ “gia nhiệt” gây nóng và làm suy yếu tử cung và màng tử cung. Dù lý do nào chăng nữa, sinh non cũng để lại nhiều hệ luỵ, nhất là tỷ lệ tử vong và khuyết tật kéo dài ở trẻ sơ sinh.

Người béo phì dễ phát sinh bệnh tâm thần

Theo nghiên cứu của ĐH Yale (UoY), Mỹ, mặc dù những người béo thường dễ bị cộng đồng trêu đùa, nhưng họ thường bị kỳ thị, nhạo báng và dễ bị bắt nạt ở mọi lứa tuổi, gây giảm lòng tự trọng, phát sinh nhiều bệnh tâm thần như mặc cảm, tự ti, trầm cảm và nặng hơn có thể làm tăng nguy cơ tự tử. Cụ thể, 40% trẻ em tìm cách điều trị để giảm cân nói rằng họ đã bị bắt nạt hay trêu chọc bởi ngay thành viên trong gia đình, nếu phụ nữ béo phì, mức độ bị kỳ thị càng cao, 72% phụ nữ béo phì được hỏi có ít nhất một thành viên trong gia đình họ nhạo báng. Với nghiên cứu trên, những người xung quanh, thành viên gia đình nên thay đổi cách nhìn, đối xử tốt với người bị béo phì hơn sẽ có lợi, giúp họ giảm cân nhanh, bởi đây là bệnh chứ không phải tật nên cần có sự thông cảm ngay chính trong gia đình.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online