Bệnh viêm xoang và rối loạn tiền đình gây đau đầu dai dẳng

Con năm nay 22 tuổi (nữ), khoảng một, hai năm gần đây trí nhớ, và khả năng đầu óc của con không còn như trước.

Con bị di truyền, có bác sĩ bảo con bị rối loạn tiền định, và vùng vai gáy thường xuyên tê, mỏi; không biết là do bệnh phong tê thấp hay có gì khác không mà con bị tê và nhức sau gáy nhiều. Đầu của con gần như là đau rất nhiều, ít khi nào không đau.

Lúc cách đây 4 năm về trước thì tập trung đau trên đỉnh đầu nên con thường xuyên nhổ tóc và thấy rất dễ chịu, khi đúng cơn đau mạnh con chỉ muốn khóc. Rồi về sau, 3,4 năm nay con tập trung nhức mạnh ngay chân mày và lan dần qua vùng thái dương.

Và con còn có bệnh là suy nghĩ rất nhiều, từ nhỏ đã có bệnh này, mỗi tối con rất khó ngủ, sớm nhất cũng 30 phút và muộn hơn nữa con mới ngủ được và thường ngủ trong suy nghĩ tưởng tượng. Con đã nhiều lần thức giấc và đi ra ngoài, hoặc ngồi dậy nói “…” hay là mớ… mà bản thân không hề biết sáng hôm sau có người nói con mới biết.

Con mong các bác sĩ chữa giúp con, đã nhiều năm con rất mệt mỏi vì quá nhiều bệnh khó.

(Phan Kim, TPHCM)

cac-benh-dau-dau-thuong-gap-va-cach-dieu-tri-2

Chào bạn,

Theo như mô tả, hiện tại bạn đang mắc bệnh viêm xoang, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dai dẳng ở bạn. Ngoài ra, những biểu hiện cơn mà bạn gặp phải có thể là triệu chứng bệnh migrain hay căng cơ. Bên cạnh đó, bạn còn thường xuyên suy nghĩ và căng thẳng đầu óc dẫn đến mất ngủ, nói mớ – đây chính là yếu tố làm cho tình trạng của bạn ngày càng trầm trọng hơn.

Trước hết, bạn phải điều trị dứt hẳn bệnh viêm xoang và cải thiện chế độ sinh hoạt hằng ngày. Nhất thiết tránh suy nghĩ và lo lắng quá mức, cố gắng giữ tinh thần thoải mái bằng cách cân bằng giữa học tập, làm việc và nghỉ ngơi, giải trí.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh các thức ăn/thức uống kích thích thần kinh (rượu, bia, thuốc lá,…), thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và tham gia các hoạt động tập thể giúp cải thiện bệnh. Nếu tình trạng vẫn còn kéo dài bạn nên đến khám chuyên khoa thần kinh tại các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa làm các cận lâm sàng cần thiết, chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp.

Thân mến.

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online