Xông hơi tinh dầu giúp chữa viêm xoang

là một xảy ra do viêm các xoang cạnh mũi – đa số bởi nhiễm trùng.

Đây là một trong những căn bệnh mãn tính phổ biến và rất dễ phát sinh bệnh đặc biệt là trong điều kiện môi trường sinh hoạt hiện nay. Một số loại có thể giúp bạn bệnh viêm xoang.

Xông hơi với tinh dầu giúp giảm nhanh của bệnh viêm xoang

Một trong những phương pháp điều trị ngoại trú mà các bác sỹ chuyên khoa khuyến khích sử dụng là xông hơi với tinh dầu. Xông hơi nóng nhằm mục đích làm loãng chất tiết dịch, làm mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi bị khô, giúp dẫn lưu xoang được tốt hơn, giảm nhanh triệu chứng nghẹt mũi.

Ngoài ra xông hơi cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị cảm cúm, giảm căng thẳng mệt mỏi, làm đẹp da khi sử dụng cùng các loại tinh dầu nguyên chất khác

tinh-dau

Một số loại tinh dầu như: tinh dầu Bạch đàn chanh, tinh dầu hương thảo, tinh dầu đinh hương, tinh dầu sả (tinh dầu sả chanh), tinh dầu chanh, tinh dầu oải hương, tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm trà, tinh dầu thông, tinh dầu gừng dùng trong xông hơi giúp sát trùng đường hô hấp, thông mũi, long đờm, giảm đau, chống viêm, làm ấm cơ thể và trấn an tinh thần mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.

Cách xông hơi bằng tinh dầu

Xông hơi không chỉ là liệu pháp hiệu quả mà còn dễ dàng thực hiện. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mẹo chữa viêm xoang này một cách an toàn mà không cần e ngại tác dụng phụ. Bạn chỉ việc lấy một lít nước cất và cho vào cái tô rộng, nhỏ thêm vài giọt tinh dầu hoặc hỗn hợp các tinh dầu. Trùm khăn tắm lên đầu và hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô. Làm như vậy trong vòng 5 – 10 phút một lần, 3 lần một ngày.

Hơi nước nóng và tinh dầu thơm bốc lên được hít vào mũi xoang không chỉ có tác dụng chống viêm, sát khuẩn mà còn làm dịu đau, phục hồi niêm mạc tốt.

Ngoài phương pháp trị viêm xoang bằng cách xông tinh dầu nói trên thì bạn cũng cần thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Theo Phương Vũ – Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online