Viêm khớp nên tránh xa những thực phẩm này

Tiếp nhận quá nhiều muối trong chế độ ăn cũng là một trong số những nguyên nhân gây nên . Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên duy trì cân bằng lượng kiềm và muối trong chế độ ăn để hạn chế tình trạng phát triển của các khối sưng viêm trong khớp.

Một vài loại có khả năng khiến những khu vực cơ khớp của bạn rơi vào tình trạng sưng đau do viêm khớp rất khó chịu.

Những cơn đau nhức khớp do sưng viêm luôn là cơn ác mộng của không ít người bởi không chỉ gây nên đau đớn khó chịu, chúng còn ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hàng ngày.

Theo thống kê của các chuyên gia y khoa, viêm khớp là nguyên nhân chủ yếu gây nên bại liệt ở người cao tuổi trên toàn thế giới. Tuy chưa có biện pháp điều trị viêm khớp, bệnh có thể kiểm soát hiệu quả nhờ tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Nhung-thuc-pham-gia-tang-nguy-co-sung-viem-khop-1

Những loại chất có khả năng kháng sưng, giảm viêm là ưu tiên hàng đầu trong chế độ ăn của bạn. Đi đôi với chúng, một số loại thực phẩm cũng nằm trong danh sách cần tuyệt đối tránh. Chúng bao gồm:

Đường và các sản phẩm chứa nhiều carbonhydrates

Đường và các sản phẩm tinh chế cần được loại bỏ khỏi chế độ dinh dưỡng của những người gặp vấn đề với cơ khớp. Lý giải cho hiện tượng này, Deborah Levy, dược sĩ học kiêm nhà tư vấn y khoa trung tâm Carrington Farms cho biết, quá trình chuyển hóa đường kích thích cơ thể sản sinh cytokines, hoạt chất có khả năng kích thích tốc độ sưng viêm khớp. Tiếp nhận nhiều đường chỉ làm cho tình trạng bệnh thêm tồi tệ mà thôi.

Muối và các chất bảo quản thực phẩm

Tiếp nhận quá nhiều muối trong chế độ ăn cũng là một trong số những nguyên nhân gây nên sưng viêm khớp. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên duy trì cân bằng lượng kiềm và muối trong chế độ ăn để hạn chế tình trạng phát triển của các khối sưng viêm trong khớp.

Các loại thực phẩm giàu protein

Những loại thực phẩm nhiều protein được cho nguyên nhân chính gây nên các bệnh về khớp bao gồm cả gút. Emmanuel Abraham, nhà nghiên cứu y sinh tại Bệnh viện Bumrungrad International (Bangkok, Thái Lan) cho biết, casein là loại chất khiến tình trạng này trở nên tồi tệ nhất được tìm thấy rất nhiều trong các thực phẩm như trứng, sữa.

Đồ rán

Debby Herbenick, nhà dược sĩ học kiêm tư vấn viên y khoa tại Đại học Indiana (Mỹ) cho biết, Các loại thực phẩm chiên rán hoặc chế biến sẵn cũng nằm trong danh sách món ăn không tốt cho cơ khớp. Sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm này sẽ dẫn đến những vấn đề về khớp mãn tính như thấp khớp, viêm khớp.

Nhung-thuc-pham-gia-tang-nguy-co-sung-viem-khop-5

Hoạt chất Gluten

Gluten bao gồm các gốc protein gliadin và glutenin thường bị cơ thể nhầm lẫn là vi khuẩn và thúc đẩy cơ thể sản sinh kháng thể mạnh mẽ. Theo Erin Sundermann, nhà khoa học kiêm trợ lý giáo sư tại đại học Y California San Diego School, quá trình này sẽ đồng thời sản sinh những thành phần hóa học có khả năng khiến khớp dễ dàng sưng viêm.

Dầu ngô

Dầu ngô là một trong những loại thực phẩm được các chuyên gia y khoa lưu ý bậc nhất đối với những người mắc . Loại dầu này chứa lượng axit béo omege 6 cực cao, có khả năng chuyển hóa thành eicosanoids và là tác nhân phát triển sưng viêm mạnh mẽ nhất.

Cà phê

Alfred Spears, nhà nghiên cứu y sinh tại Bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ) cho hay, sử dụng trên 3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ hàm lượng Protein phản ứng C (CRP), gây ra tình trạng đau nhức khớp nghiêm trọng đặc biệt ở người lớn tuổi.

Chất cồn

Theo Jacqueline Bromberg, bác sĩ kiêm nhà nghiên cứu y khoa tại Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering thuộc Đại học Weill Cornell Medical College, New York (Mỹ), tiếp nhận quá nhiều cồn từ rượu, bia sẽ làm suy giảm chức năng hoạt động của gan.Các chất độc không được lọc sạch hoàn toàn khỏi cơ thể sẽ tích tụ tại các khớp và nhanh chóng khiến bạn gặp phải những cơn đau do sưng viêm.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online