Thường xuyên uống Panadol có bị lờn thuốc không ?

Tôi thường xuyên bị , nhất là phần thái dương và đỉnh đầu. Mỗi lần như thế, tôi hay mua thuốc ngoài tiệm hoặc tự uống thuốc .

Tuy nhiên thời gian gần đây tôi uống thuốc này thấy không còn hiệu quả. Tình trạng của tôi có phải bị không, tôi nên làm gì để khắc phục tình trạng này? Cảm ơn BS ạ.

(Ngọc Linh – Nghệ An)

product_s353

Chào bạn!

Panadol chứa hoạt chất paracetamol, thuốc hạ sốt và giảm đau trong trường hợp đau nhẹ và trung bình, không dùng thuốc để tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn trừ khi có thầy thuốc hướng dẫn.

Trường hợp đau đầu kéo dài không suy giảm sau khi đã sử dụng paracetamol có thể do tiến triển của bệnh hơn là lờn thuốc (paracetamol không gây lờn thuốc trong hầu hết các trường hợp). Bạn nên sớm đến cơ sở y tế để được bác sĩ trực tiếp khám, làm các xét nghiệm (nếu cần thiết) để tìm ra nguyên nhân bệnh thì mới có được phương pháp điều trị hiệu quả. Không nên tiếp tục tự điều trị kéo dài vì có thể gây nguy hại đến sức khỏe.

Thân mến,

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online