Thường xuyên thức khuya sẽ gây hại cho dạ dày

Thường xuyên bị stress là yếu tố gây . Stress kết hợp với và ăn đêm khiến dạ dày bị tổn thương.

Chị Nguyễn Thị H. (56 tuổi ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) gần đây do cơ quan có sự vụ nên chị thường phải thức khuya, thậm chí đến 2 – 3 giờ sáng để làm sổ sách và chuẩn bị tài liệu. Thức khoảng hơn 1 tuần chị thấy có biểu hiện đau bụng nhưng không đi khám.

Vào một buổi sáng chị đã phải đi viện cấp cứu vì đau bụng và đại tiện ra máu. Nội soi và xét nghiệm chị bị xuất huyết dạ dày. Truy tìm nguyên nhân, bác sĩ cho rằng, việc thức khuya và dẫn tới viêm loét dạ dày gây chảy máu.

51919PMthuckhu

Ảnh minh họa

Thường xuyên bị stress là yếu tố gây viêm loét dạ dày. Stress kết hợp với thức khuya làm việc và ăn đêm khiến dạ dày bị tổn thương. Bởi nếu đi ngủ dạ dày sẽ được nghỉ ngơi thì thức khuya lại khiến dạ dày phải làm việc để tiêu hóa phần thức ăn nạp vào.

Dạ dày phải làm việc nhiều sẽ kích thích niêm mạc dễ dẫn đến viêm loét dạ dày. Vì vậy, nên ngủ đúng giờ giấc và tránh ăn đêm gây tổn hại cho dạ dày.

BSCKII Vũ Đức Chung

Theo Kienthuc

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online