Những việc cần chuẩn bị cho người bệnh tiểu đường trước khi đi du lịch

Với người bị thì việc giữ , cuộc sống vui vẻ rất quan trọng. Vì thế việc thư giãn, tạo nhiều niềm vui trong cuộc sống là rất nên làm phải không anh? Nhất là trong dịp tết đến, xuân về, cùng du xuân, chúc tết, bên gia đình.

Tôi năm nay 57 tuổi, mới phát hiện bị tiểu đường Type 2 được 4 tháng nay. Tôi vẫn uống thuốc và theo dõi đường huyết của mình. Tôi có một thắc mắc mong BS tư vấn giúp.

Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 57 tuổi, mới phát hiện bị tiểu đường Type 2 được 4 tháng nay. Tôi vẫn uống thuốc và theo dõi đường huyết của mình. Tôi có một thắc mắc mong BS tư vấn giúp.

Chuyện là tết này đại gia đình chúng tôi định đi du lịch nhưng tôi lại ngại với bệnh của tôi khi đi xa, thay đổi thời tiết liệu có ảnh hưởng gì không? Tôi cần gì, và thường khi thay đổi thời tiết đột ngột (từ nóng sang lạnh) trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là gì? Phòng ngừa ra sao? Cám ơn BS!

(Trịnh Phong – TPHCM)

nguoi-bi-tieu-duong-can-chuan-bi-gi-truoc-khi-di-du-lich-1

Ảnh minh họa

Anh Phong thân mến,

Với người bị tiểu đường thì việc giữ tinh thần thoải mái, cuộc sống vui vẻ rất quan trọng. Vì thế việc thư giãn, tạo nhiều niềm vui trong cuộc sống là rất nên làm phải không anh? Nhất là trong dịp tết đến, xuân về, cùng du xuân, chúc tết, du lịch bên gia đình.

Người bị tiểu đường vẫn có thể đi du lịch anh ạ, trước khi đi chỉ cần lưu ý:

– Nên ổn định đường huyết và huyết áp trước khi đi.

– Duy trì thuốc uống đều đặn.

– Mang theo máy thử đường huyết và máy đo huyết áp nếu anh đi dài ngày, để tự mình kiểm tra.

– Anh cũng có thể xin số điện thoại hay email để liên lạc với bác sĩ đang quản lý bệnh của anh.

Chuyện thay đổi thời tiết là tất nhiên anh phải tính đến tùy vùng miền mà anh đi du lịch, tương tự những người không đái tháo đường mà thôi. Và những chuẩn bị khác cho việc đi du lịch cũng không khác người bình thường anh nhé.

Chúc anh cùng gia đình đón tết vui, có chuyến đi vui vẻ!

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online