Bí quyết ăn uống giúp giảm bệnh tiểu đường

Những khuyến cáo về có thể hỗ trợ giúp họ duy trì một cân trọng khỏe mạnh và nó sẽ giảm thấp nguy cơ ĐTĐ týp 2. Dù mối liên hệ rõ ràng giữa giàu chất xơ và giảm nguy cơ ĐTĐ týp 2 nhưng không chứng minh được mối quan hệ nhân quả.

Những người ăn nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn của họ sẽ giảm được tần suất mắc bệnh (ĐTĐ) týp 2, đó là kết quả từ một nghiên cứu của các chuyên gia Anh.

cach-an-giam-dai-thao-duong-1

Theo TS Dagfinn Aune ở Imperial College London (Anh) thì họ không chắc chắn được tại sao như vậy nhưng cơ chế của nó có thể bao gồm việc cảm thấy no trong thời gian dài hơn, sự giải phóng các tín hiệu hoóc-môn lâu hơn, làm chậm việc tiêu hóa thức ăn hay thay đổi sự lên men ở ruột già.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 29.000 người ở châu Âu trong khoảng thời gian trung bình 11 năm. Những người ăn lượng chất xơ cao nhất trong khẩu phần ăn (hơn 26g mỗi ngày) ít hơn 18% nguy cơ đái tháo đường týp 2 so với nhóm ăn ít chất xơ (ít hơn 19 gam mỗi ngày), thậm chí sau khi nhóm của Aune đã tính toán đến khẩu phần ăn và yếu tố lối sống.

Tuy nhiên, béo phì là yếu tố nguy cơ được biết của ĐTĐ týp 2 là vấn đề mấu chốt. Những nhà nghiên cứu nói rằng khi chỉ số khối cơ thể BMI được tính toán thì loại ít của chế đô ăn chất xơ nhiều cũng giảm nguy cơ ĐTĐ týp 2, BMI có thể ước tính được khối lượng mỡ trong cơ thể dựa vào chiều cao và cân nặng.

Những khuyến cáo về chế độ ăn chất xơ có thể hỗ trợ giúp họ duy trì một cân trọng khỏe mạnh và nó sẽ giảm thấp nguy cơ ĐTĐ týp 2. Dù mối liên hệ rõ ràng giữa chế độ ăn giàu chất xơ và giảm nguy cơ ĐTĐ týp 2 nhưng không chứng minh được mối quan hệ nhân quả.

Khi các nhà nghiên cứu tập trung vào các loại chất xơ chuyên biệt thì họ thấy rằng những người dùng lượng lớn nhất chất xơ từ ngũ cốt và thực vật giảm nguy cơ tương ứng là 19% và 16%. Ngũ cốc được tính toán chiếm 38% lượng chất xơ ăn vào trong nghiên cứu này ở tất cả các thành phố, ngoại trừ Pháp. Sự dùng chất xơ từ trái cây không liên quan đến giảm nguy cơ ĐTĐ.

Nghiên cứu phân tích 18 nghiên cứu khác nhau từ Hoa Kỳ, châu Âu, Australia và châu Á. Hai chuyên gia về ĐTĐ ở Hoa Kỳ đã phải ngạc nghiên về kết quả nêu trên. Dana Angelo While, chuyên gia dinh dưỡng từ ĐH Quinnipiac (Hamden, Connecticut) đồng ý việc chế độ ăn giàu chất xơ giúp cả việc giảm đường máu và cân nặng.

Theo và Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online