Những thực phẩm giúp đốt cháy chất béo

Một số thực phẩm có tác dụng sinh nhiệt rất cao, giúp đốt cháy chất béo nhiều hơn khi bạn ăn chúng.

Ngũ cốc nguyên hạt

Nhung-thuc-pham-hang-ngay-giup-danh-bay-chat-beo-huu-hieu-nhat_1

Cơ thể bạn sẽ đốt cháy calo nhiều gấp 2 lần khi bạn ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt. Chúng giúp tiêu hóa nhanh hơn các thực phẩm đã được hấp thụ. Những thực phẩm giàu chất xơ như bột yến mạch và gạo nâu thật sự là bạn đồng hành cho những người muốn giảm cân.

Thịt nạc

Nhung-thuc-pham-hang-ngay-giup-danh-bay-chat-beo-huu-hieu-nhat_2

Protein có tác dụng sinh nhiệt cao, giúp đốt cháy khoảng 30% lượng calo thực phẩm trong quá trình tiêu hóa. Một ức gà chứa 300 calo cần khoảng 90 calo để tiêu thụ nó.

Các sản phẩm sữa ít chất béo

Nhung-thuc-pham-hang-ngay-giup-danh-bay-chat-beo-huu-hieu-nhat_3

Các sản phẩm này rất giàu canxi và vitamin D. Nó giúp bảo tồn và xây dựng khối lượng cơ cần thiết cho việc duy trì sự trao đổi chất mạnh mẽ của cơ thể.

Trà xanh

Nhung-thuc-pham-hang-ngay-giup-danh-bay-chat-beo-huu-hieu-nhat_4

Theo tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, uống 4 tách trà xanh mỗi ngày giúp bạn giảm đến hơn 3 kg trong 8 tuần. Do đó, bạn nên bổ sung một bình trà đá trong tủ lạnh để tiện sử dụng.

Đậu lăng

Nhung-thuc-pham-hang-ngay-giup-danh-bay-chat-beo-huu-hieu-nhat_5

Một gói đậu lăng cung cấp đến 35% nhu cầu sắt cơ thể cần. Có đến 20% trong số chúng ta là thiếu sắt. Khi bạn thiếu một chất dinh dưỡng, quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra chậm hơn vì cơ thể không nhận được những gì nó cần để làm việc hiệu quả.

Ớt cay

Nhung-thuc-pham-hang-ngay-giup-danh-bay-chat-beo-huu-hieu-nhat_6

Capsaicin, một hợp chất có trong ớt sẽ làm cơ thể bạn nóng lên, thúc đẩy sự chuyển hóa năng lượng. Bạn có thể thêm nó bằng cách ăn ớt sống, ớt đã nấu chín, sấy khô hoặc được làm thành bột. Thêm bột ớt hay tương ớt vào các món súp, trứng và thịt sẽ giúp dạ dày bạn tiêu thụ những món ăn này nhanh hơn.

Theo GDXH

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online