Có nên giảm cân sau sinh không ?

Tôi năm nay 21 tuổi, sinh bé được 9 tháng, vì nuôi con bằng sữa mẹ nên tôi ăn uống nhiều, hiện đã tăng 15kg so với trước khi mang thai

Tôi nghe nói dễ bị đái tháo đường. Xin quý báo cho tôi lời khuyên có nên áp dụng phương pháp không?

Trần Tuyết Mai (Quảng Ninh)

08ftang20can20khong20de20chut20naobi20quyet20tang20can1

Điều kiện ăn uống không hợp lý và thói quen ít vận động khiến các sản phụ vẫn tiếp tục tăng cân sau sinh. Hiện nay, rất nhiều người phụ nữ nặng khoảng 50kg thời con gái nhưng con được gần một năm mà vẫn tăng lên 70 – 80kg.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Sự tăng cân quá mức có thể dẫn đến tình trạng rối loạn chuyển hoá, đặc biệt là rối loạn lipid máu, đái tháo đường… và tiềm ẩn nhiều loại bệnh. Tuy nhiên sau khi sinh thể trạng chưa cho phép thực hiện những bài tập luyện ở mức cao, mà chỉ nên thực hiện những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, làm việc vặt trong nhà.

Ngoài ra thời kỳ đang nuôi con bằng sữa mẹ không nên nhịn ăn hay sử dụng thuốc giảm cân… mà cần có một chế độ ăn cân bằng các chất dinh dưỡng để đảm bảo có đủ sữa cho con bú nhưng không nên ăn quá nhiều đồ ngọt, mỡ. Cho con bú thường xuyên sẽ làm tăng bộ phận tiết sữa, vừa thúc đẩy tuần hoàn sự trao đổi chất trong cơ thể người mẹ, giúp lượng chất dinh dưỡng thừa trong cơ thể người mẹ được đưa ra ngoài, có tác dụng phòng bệnh béo phì do mỡ tích lại.

(Theo Sức khỏe & Đời sống)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online