Nên ăn những thực phẩm này để giảm nguy cơ bị tiểu đường

Tìm thấy trong quả bưởi, cam, chanh và nhiều loại rau, thường được biết đến với khả năng chống cảm lạnh. Tuy nhiên, cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm tác hại của stress và cũng là một loại chống viêm rất hiệu quả.

Theo thống kê của Hiệp hội Tiểu đường Thế giới, bệnh tiểu đường đã cướp đi hàng triệu sinh mạng và nhiều biến chứng từ căn bệnh này đã đe dọa cuộc sống của nhiều người. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường là bệnh có thể ngăn ngừa được.

cam-loi-suc-khoe

Thực phẩm giàu vitamin C tốt cho người có caoẢNH: SHUTTERSTOCK

​Một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là đường huyết cao. Vì vậy, khi bạn bị đường huyết cao, cần có chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là 3 loại thực phẩm người có đường huyết cao nên bổ sung hằng ngày, theo Medical Daily.

Gừng

Viêm mạn tính là một tình trạng ngày càng phổ biến, nó góp phần làm cho bệnh tim, tiểu đường, viêm khớp do bệnh béo phì và hội chứng chuyển hóa nhanh tới với bạn. Với hơn 500 hợp chất thiên nhiên, gừng có một số lợi ích – bao gồm dịu đau dạ dày, ngăn ngừa say tàu xe, và giảm viêm.

Mặc dù khoa học vẫn chưa phát hiện chính xác cách gừng làm giảm viêm trong cơ thể, nhưng đã chứng minh được rằng gừng giúp giảm viêm, góp phần giảm nguy cơ mắc viêm khớp và các bệnh ung thư khác nhau.

Vitamin C

Tìm thấy trong quả bưởi, cam, chanh và nhiều loại rau, vitamin C thường được biết đến với khả năng chống cảm lạnh. Tuy nhiên, vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm tác hại của stress và cũng là một loại thực phẩm chống viêm rất hiệu quả.

Tan trong nước, vitamin C không được lưu trữ trong cơ thể. Điều đó có nghĩa là cơ thể cần bổ sung vitamin C suốt cả ngày để duy trì mức độ thích hợp. Theo các chuyên gia Mỹ, mỗi ngày cơ thể cần từ 1.000 đến 4.000 mg vitamin C mỗi ngày qua trái cây tươi, rau quả, hoặc thuốc bổ sung.

Omega-3

Omega-3 và axid béo là chất béo lành mạnh giúp ngăn ngừa bệnh tim, đau khớp, các vấn đề sức khỏe tâm thần, và viêm. Omega được tìm thấy trong các loại cá đánh bắt tự nhiên, bơ và dầu ô liu. Omega-3 làm giảm viêm và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe quan trọng như bệnh tiểu đường và bệnh tim, nên bổ sung 1.000 mg hai lần một ngày.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online