Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư miệng

Nếu khoang miệng của bạn trở nên nhợt nhạt hơn hoặc đen xám lại thì bạn cần rất cẩn thận, bởi dấu hiệu này chứng tỏ tế bào biểu mô niêm mạc miệng đang thay đổi.

là bệnh chiếm khoảng 5 – 10 % tổng số các ca ung thư. Bệnh thường gặp ở nam giới trên 45 tuổi, nhất là ở người nghiện thuốc lá, uống rượu nhiều.

Ung thư miệng nếu không được phát hiện kịp thời sẽ rất khó điều trị và thường dẫn đến tử vong. Nhận biết sớm những dấu hiệu ung thư miệng sẽ giúp bạn phòng tránh và xử lý bệnh kịp thời.

1. Nhai và nuốt rất khó khăn

Khi bạn đột nhiên cảm thấy gặp khó khăn trong việc nhai, nuốt, đồng thời cảm thấy lưỡi bị mất đi tính linh hoạt mà không phải do viêm họng hay amidan thì bạn cần đi kiểm tra sớm để xác định rõ nguyên nhân, vì đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng.

Tìm hiểu những dấu hiệu sớm nhất của bệnh ung thư miệng 0Dấu hiệu sớm nhất của bệnh ung thư miệng

2.

Nếu khoang miệng của bạn trở nên nhợt nhạt hơn hoặc đen xám lại thì bạn cần rất cẩn thận, bởi dấu hiệu này chứng tỏ tế bào biểu mô niêm mạc miệng đang thay đổi.

Đặc biệt là khi niêm mạc miệng trở nên dày hơn hoặc xơ cứng lại, có màu trắng bợt hoặc ban đỏ thì đó rất có thể là biến chứng của ung thư.

3.

Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận diện ung thư miệng sớm. Do đó, khi hạch vùng cổ đột ngột sưng to, bạn cần đi khám sớm và chụp CT kiểm tra để xác định đúng nguyên nhân khiến hạch xuất hiện có phải do ung thư hay không và có biện pháp chữa trị sớm.

dau-hieu-som-nhat-cua-benh-ung-thu-mieng_3

4. Sút cân đột ngột rất nhanh

Cổ họng bị đau, khó nuốt dẫn đến việc ăn uống gặp nhiều khó khăn, và tất yếu là bạn bị rất nhanh chỉ trong một thời gian cực ngắn. Chính vì vậy, khi thấy bị sút từ 4 – 5 kg trong thời gian ngắn thì bạn cũng nên đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân.

5.

Khi hơi thở có mùi khó chịu chỉ trong một thời gian ngắn trong ngày hoặc một vài thời điểm trong ngày như sau khi ngủ dậy, sau khi ăn quá nhiều đồ hải sản, gia vị… Tuy nhiên, nếu bạn đã áp dụng nhiều cách chữa mà hơi thở vẫn bị hôi và kéo dài liên tục thì tốt nhất, bạn nên đi khám để tìm ra lý do. Bởi đây cũng là một trong những dấu hiệu của ung thư miệng.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online