Những dưỡng chất bổ sung tốt cho hệ tiêu hóa

Nếu hệ của bạn không hoạt động tốt, mỗi tiến trình đơn lẻ trong cơ thể của bạn sẽ ảnh hưởng xấu. Do đó, bạn cần dinh dưỡng để hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

Men vi sinh có chứa các vi khuẩn sống có lợi cho sức khỏe. Những vi khuẩn giống vi sinh vật trong ruột giúp hỗ trợ tiêu hóa. Bổ sung men vi sinh là hữu ích để điều trị các vấn đề tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa nói chung. Hãy tham khảo các công thức uống men vi sinh hoặc thêm chúng vào sữa chua của bạn.

6-thu-tot-cho-he-tieu-hoa-ban-can-bo-sung-1

Cam thảo DGL

Cam thảo DGL là loại thuốc làm từ thảo dược cam thảo, với các glycyrrhizin đã được loại bỏ. Nó được sử dụng để làm mát và điều trị chứng ợ nóng và khó tiêu mãn tính, trào ngược axít và loét dạ dày. DGL được sản xuất theo nhiều dạng, như viên nén, viên nang, trà và bột. DGL không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai.
Dầu bạc hà

Cây bạc hà đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược trong nhiều thế kỷ. Nó có khả năng làm giảm các vấn đề đường tiêu hóa bằng cách ngăn chặn dòng chảy của canxi vào các tế bào cơ bắp trong ruột, giúp làm giảm co thắt cơ bắp.

Dầu bạc hà là một cách điều trị tự nhiên được sử dụng để làm giảm hội chứng ruột kích thích. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu bạc hà có thể làm giảm bớt sự khó chịu và đầy hơi gây ra bởi hội chứng ruột kích thích.

Hoa cúc có hiệu quả trong việc điều trị một số bệnh. Các loại tinh dầu trong hoa cúc có lợi cho hệ tiêu hóa. Hoa cúc làm dịu căng thẳng của quá trình tiêu hóa bằng cách tác động trên dây thần kinh thứ cấp và cơ bắp, giúp thư giãn toàn bộ cơ thể. Hoa cúc làm thư giãn các thành ruột, giảm bớt cảm giác đau và loại bỏ khí.
Gừng

Ở châu Á, gừng được sử dụng rộng rãi như một loại thuốc để điều trị đau dạ dày. Ở các nước phương Tây, gừng được sử dụng để điều trị buồn nôn và nghén trong thai kỳ. Đó là một cách điều trị đơn giản và có thể được hấp thụ dưới dạng viên nén hoặc bằng một vài lát gừng tự nhiên. Nó rất an toàn và nên dùng với liều lượng nhỏ, khoảng 1-3 gram mỗi ngày.

Chất Psyllium

Chất Psyllium có hiệu quả cao trong việc điều trị táo bón. Nó được sử dụng như một thành phần trong một số thuốc nhuận tràng. Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp hấp thụ nước trong ruột. Điều quan trọng là để tăng lượng chất lỏng của bạn trong khi điều trị táo bón. Điều này giúp bạn tránh bị mất nước hay và ngăn ngừa tình trạng táo bón ngày càng trầm trọng.

Theo Phương Vũ – Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online