Người bệnh sỏi thận không nên dùng viên sủi

Theo khuyến cáo của các thầy thuốc, thuốc sủi có thể gây những tác dụng không mong muốn nếu lạm dụng hoặc dùng không đúng cách.

Suijpg105717

Các bác sĩ đã chỉ ra một số lưu ý khi dùng các loại thuốc sủi:

– Trong viên sủi UPSA C, ngoài 1.000 mg vitamin C còn có 283 mg muối ăn (hình thành sau phản ứng hóa học có sủi bọt). Vì vậy, không được dùng UPSA C cho những người suy thận hoặc kiêng ăn mặn. Những bệnh nhân cũng không nên dùng nhiều loại thuốc này.

– Viên UPSA C calcium hay viên Calcium Sandoz forte có thêm thành phần muối khoáng canxi (500 mg), ngoài lượng muối ăn được hình thành sau phản ứng sủi bọt. Vì vậy, loại viên sủi này không được dùng cho những người có lượng canxi cao trong máu hay nước tiểu có nhiều cặn sỏi hoặc mắc bệnh .

– Không nên dùng viên thuốc sủi sau khi đã uống các loại nước giải khát có ga như Coca Cola hay Pepsi Cola, 7 Up…

– Sau khi lấy một viên thuốc ra khỏi hộp, số thuốc còn lại phải được đậy nắp thật kín, tránh ẩm. Viên thuốc sủi nếu để lâu ngoài không khí sẽ bị hút ẩm và mất đi tác dụng sủi bọt.

– Cần cất thuốc ở chỗ cao, ngoài tầm tay với của trẻ để tránh trường hợp bố mẹ vắng nhà trẻ tự động lấy thuốc ra dùng “vô tội vạ”.

– Cần phải dùng cả viên thuốc và hòa tan hoàn toàn trong một cốc nước đã đun sôi để nguội. Phải đợi cho viên thuốc tan hết mới được dùng. Có thể cho thêm một vài viên đá nếu thích cảm giác mát lạnh.

Tác dụng phụ của thuốc dạng này rất hiếm xảy ra, nếu có thì nhẹ như cảm giác ậm ạch do có nhiều hơi trong bụng, táo bón hoặc tiêu chảy.

Theo Lao động

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online