Những thực phẩm dành cho người bị huyết áp thấp

Nếu người cao cần giảm ăn muối thì ngược lại món mặn là tốt với người thấp, vì natri trong muối có khả năng làm tăng . Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là ăn mặn… vô tư, bởi thừa muối sẽ gây ra ứ nước trong cơ thể, từ đó dẫn đến nguy cơ các bệnh tim mạch.

Một chế độ ăn uống phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Dưới đây là những dành cho người bị .

sua-hanh-nhan_euuh

Món mặn. Nếu người cần giảm ăn muối thì ngược lại món mặn là tốt với người huyết áp thấp, vì natri trong muối có khả năng làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là ăn mặn… vô tư, bởi thừa muối sẽ gây ra ứ nước trong cơ thể, từ đó dẫn đến nguy cơ các bệnh tim mạch.

. Đây được xem là thực phẩm tuyệt vời dành cho những người huyết áp thấp. Nó giúp duy trì huyết áp ổn định do hỗ trợ hoạt động của tuyến thượng thận. Sử dụng khoảng 30 – 40 quả , ngâm trong một cốc nước để qua đêm và ăn vào buổi sáng, như vậy trong vòng ít nhất một tháng sẽ thấy hiệu quả.

Tỏi. Không chỉ là gia vị quen thuộc trong mỗi bữa ăn, tỏi đồng thời cũng là vị thuốc tốt cho sức khỏe, một trong số đó là ổn định huyết áp. Có thể ăn 1 – 2 tép tỏi trước khi đi ngủ một giờ, hoặc sử dụng thường xuyên tỏi trong chế biến thức ăn hằng ngày để ổn định huyết áp.

. Theo thông tin trên trang Thehealthsite, một số bằng chứng cho thấy nước ép giúp cải thiện tuần hoàn máu cũng như duy trì huyết áp ổn định. Một cốc nước ép cùng với 2 muỗng nhỏ mật ong uống ngày hai lần khi đang đói sẽ giúp duy trì huyết áp ổn định.

và sữa. Một trong những phương pháp giúp kiểm soát huyết áp thấp hiệu quả là ngâm 4 – 5 quả trong nước qua đêm, sáng ra bóc vỏ và nghiền nát, sau đó thêm hỗn hợp này vào một cốc sữa nóng và uống vào mỗi buổi sáng, trong vài tuần sẽ thấy kết quả.

Chanh. Nước chanh có tác dụng giảm mất nước nên rất phù hợp với những người huyết áp thấp. Trong chanh cũng có các chất chống ô xy hóa giúp cho quá trình tuần hoàn máu được điều hòa, vì thế duy trì được huyết áp ổn định. Để cải thiện tình trạng huyết áp thấp nên uống nước chanh pha thêm đường và ít muối.

Các loại thực phẩm chứa caffeine. Cà phê và các đồ uống chứa caffeine đều có khả năng làm tăng huyết áp tạm thời. Sở dĩ có điều này là các thực phẩm này có tác dụng ức chế hoạt động của hormone làm giãn động mạch hoặc kích thích sự giải phóng hormone ở tuyến thượng thận. Những người thường xuyên bị huyết áp thấp, nên uống một cốc cà phê đen vào mỗi buổi sáng hoặc trong bữa ăn để cải thiện tình trạng huyết áp.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online