Mẹ bầu bị trầm cảm bé sinh ra dễ bị hen

Kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ được sinh bởi những bà dễ bị hơn 25%. Trong số gần 9.000 trẻ có mẹ phải dùng thuốc chống trầm cảm trong thời gian thì những trẻ có mẹ dùng các thuốc chống trầm cảm thế hệ cũ (thuốc chống trầm cảm ba vòng) tăng 26% nguy cơ bị bệnh hen.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trẻ có mẹ bị trầm cảm hoặc phải dùng các thuốc điều trị trầm cảm thế hệ cũ trong thời gian mang thai có thể tăng nguy cơ mắc bệnh hen.

Me-bi-tram-cam-khi-mang-thai-con-de-mac-benh-hen_1

Ảnh minh họa

Nhóm nghiên cứu đã phân tích hồ sơ của hơn 733.000 trẻ em Đan Mạch được sinh trong khoảng từ năm 1996 đến 2007. Có hơn 21.000 trẻ có mẹ bị trầm cảm hoặc phải dùng thuốc chống trầm cảm trong thời gian mang thai.

Kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ được sinh bởi những bà mẹ bị trầm cảm dễ bị bệnh hen hơn 25%. Trong số gần 9.000 trẻ có mẹ phải dùng thuốc chống trầm cảm trong thời gian mang thai thì những trẻ có mẹ dùng các thuốc chống trầm cảm thế hệ cũ (thuốc chống trầm cảm ba vòng) tăng 26% nguy cơ bị bệnh hen.

Tuy nhiên, hơn 80% số phụ nữ phải dùng thuốc chống trầm cảm trong nghiên cứu này được dùng các loại thuốc mới, như các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc (SSRI), và các thuốc này không liên quan với tăng nguy cơ bệnh hen ở trẻ.

Mặc dù nghiên cứu tìm ra mối liên quan giữa trầm cảm và nguy cơ mắc bệnh hen song không chứng minh mối quan hệ nhân quả.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Pediatrics ngày 9/3.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online