Cách cắt cơn hen suyễn tại nhà hiệu quả

Hen phế quản () là hội chứng viêm đường mạn tính thường gặp trên thế giới, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống cũng như sự an toàn của người bệnh. Tại Việt Nam, số người mắc bệnh này chiếm đến 3,9% dân số.

Dấu hiệu nhận biết cơn suyễn đang đến là ho, khó thở, nặng ngực, thức giấc về đêm. Cần cho bệnh nhân dùng thuốc cắt cơn dạng xịt có tác dụng nhanh.

xu-tri-khi-len-con-hen-suyen-tai-nha-1

Ảnh minh họa: Womenshealth.

Hen phế quản (hen suyễn) là hội chứng viêm đường hô hấp mạn tính thường gặp trên thế giới, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống cũng như sự an toàn của người bệnh. Tại Việt Nam, số người mắc bệnh này chiếm đến 3,9% dân số.

Mỗi năm có khoảng 3.000 người tử vong do hen, trong đó chiếm tỷ lệ cao nhất là do cơn hen phế quản (còn gọi là cơn hen cấp). Một trong những yếu tố góp phần dẫn đến tình trạng này là ảnh hưởng từ tâm lý hoảng hốt, mất bình tĩnh của người bệnh và thân nhân nên không tốt khi cơn hen xảy ra.

Một số dấu hiệu nhận biết cơn suyễn đang đến là ho, khó thở, nặng ngực, thức giấc về đêm.Khi bệnh nhân có các dấu hiệu này, cần cho dùng thuốc cắt cơn dạng xịt có tác dụng nhanh. Nếu thấy chuyển biến tốt thì cho họ nghỉ ngơi tại chỗ hoặc đưa đi tái khám.

Trong trường hợp bệnh nhân vẫn còn thở nhanh, khó thở, khó nói, tím tái, cánh mũi phập phồng, cần nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế ngay. Lưu ý trong mọi trường hợp đang , không được dùng thuốc cắt cơn dạng uống.

Theo VnExpress

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online