Ăn phô mai giúp ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2

Trong quá trình nghiên cứu, những người tham gia được yêu cầu cung cấp chi tiết về của họ. Hai mươi năm sau, hơn 10%, bao gồm 2.860 người đã phát triển .

Những người thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm chế biến từ sữa giàu chất béo, như sữa chua, … có thể giúp giảm đáng kể phát triển bệnh tiểu đường type 2.

Đây là kết quả một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Thụy Điển, vừa được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition (Mỹ).

pho-mai-giup-ngua-benh-tieu-duong-type-2-1

Theo đó, các nhà khoa học Trường ĐH Lund (Thụy Điển) đã theo dõi và phân tích dữ liệu y tế của 27.000 người, có độ tuổi 45-74, tham gia trong một nghiên cứu tìm hiểu về mối liên quan giữa chế độ ăn và ung thư, vào những năm đầu của thập niên 1990.

Trong quá trình nghiên cứu, những người tham gia được yêu cầu cung cấp chi tiết về thói quen ăn uống của họ. Hai mươi năm sau, hơn 10%, bao gồm 2.860 người đã phát triển bệnh tiểu đường type 2.

Sau khi xem xét đến các yếu tố nguy cơ cao gây tiểu đường như chế độ ăn và lối sống, kết quả phân tích sau đó cho thấy, những người tiêu thụ các các sản phẩm từ sữa giàu chất béo nhiều nhất, giảm 23% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 so với những người ăn ít nhất.

Theo giải thích của Ulrika Ericson – tác giả cuộc nghiên cứu: sở dĩ những người tiêu thụ nhiều các sản phẩm từ sữa giàu chất béo giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 có thể do hàm lượng cao chất béo bão hòa chứa trong loại thực phẩm này mang lại.

Các nhà khoa học dẫn giải thêm, mặc dù cả thịt và các sản phẩm từ sữa đều chứa chất béo bão hòa, tuy nhiên các axít béo bão hòa nhất định, có khả năng giúp ngừa bệnh tiểu đường type 2 thường được tìm thấy nhiều trong các sản phẩm từ sữa. Bên cạnh đó, cũng không loại trừ khả năng các thành phần khác hiện diện trong các sản phẩm từ sữa như sữa chua và phô mai… có thể đã góp phần tạo nên kết quả thú vị này.

Theo Phụ nữ TPHCM

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online