Huyết áp thấp – Ngay cả người mập cũng không tha

Có hai loại mà bạn có thể gặp phải là cơ địa và bệnh lý.

Bệnh huyết áp thấp là bệnh mà nhiều người chủ quan nhất, vì mọi người nghĩ rằng, bệnh chỉ gặp ở những , thiếu chất, chỉ cần bồi bổ là ổn. Tuy nhiên, nguyên nhân gây bệnh huyết áp thấp rất nhiều, ngay cả người béo cũng có thể mắc bệnh huyết áp thấp. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về bệnh huyết áp thấp và có cách chữa trị kịp thời, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

huyet-ap-thap

Theo thống kê hiện nay, bệnh huyết áp thấp chiếm khoảng 5-7% dân số trưởng thành, trong đó tỉ lệ nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam giới gấp khoảng 30 lần.

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ những người gầy mới có nguy cơ mắc bệnh huyết áp thấp, nhưng thực tế thì huyết áp thấp có thể đến với tất cả mọi người.

Nguyên nhân gây ra huyết áp thấp là do cuộc sống nhiều áp lực, căng thẳng, môi trường làm việc ô nhiễm, sử dụng nhiều hóa chất trong thực phẩm, vì vậy, tình trạng bệnh huyết áp thấp càng ngày càng gia tăng và không trừ một ai.

Vậy khi nào thì được coi là bị chứng huyết áp thấp? Theo quy định của y học, những người có chỉ số huyết áp tối đa trên tối thiểu dưới 100/60 sảy ra thường xuyên thì được xem là bị huyết áp thấp.

Có hai loại huyết áp thấp mà bạn có thể gặp phải là huyết áp thấp cơ địa và huyết áp thấp bệnh lý.

Huyết áp thấp cơ địa là do di truyền hoặc do những vận động viên phải hoạt động thể lực thường xuyên, nhưng người sống ở vùng cao.

Còn huyết áp thấp bệnh lý là do giảm trương lực thần kinh mạch máu, hoặc do hậu quả của các bệnh khác như thiếu máu, viêm gan, viêm họng, viêm đường mật, bệnh do ký sinh trùng…

Khi bị huyết áp thấp, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi, kém tập trung và lạnh tay chân.

Cách phòng tránh huyết áp thấp.

Để không mất bò mới lo làm chuồng, thì các bạn cần thực hiện một số biện pháp dự phòng sau, tránh những tác động cũng như biến chứng xấu từ tình trạng huyết áp thấp.

Khi thức dậy, thay vì ngồi dậy luôn, các bạn nên nằm thêm một lúc, làm vài động tác khởi động đơn giản rồi mới ngồi dậy, để chân lên giường, sau đó mới từ từ thả chân xuống, ngồi một lúc rồi mới đứng lên. Trong sinh hoạt tránh thay đổi tư thế đột ngột để ko cảm thấy hoa mắt, chóng mặt.

Nên nghỉ ngơi ngay nếu thấy có dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, cần nằm ở tư thế đầu thấp để tăng lượng máu lên não.

Người bị huyết áp thấp không nên trèo cao, hoặc ra nắng gắt

Nên ăn mặn hơn bình thường và dùng nước khoáng mặn hàng ngày rất tốt cho người bị huyết áp thấp.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn có suy nghĩ đúng hơn vể bệnh huyết áp thấp. Các bạn cần tìm hiểu thật kĩ để có cách phòng và chữa bệnh hiệu quả.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online