Bệnh cao huyết áp, triệu chứng và cách điều trị thích hợp

Người bình thường sẽ có số đo huyết áp là khoảng 120/80, nếu mà người có huyết áp trong khoảng từ 140 trở lên hoặc huyết áp dưới từ 90 trở lên thì người đó đã mắc . tùy với từng người trở đi thì biểu hiện bệnh hay mức độ nặng nhẹ cũng khác nhau.

Bệnh rất nguy hiểm đối với sức khỏe, nó được coi là bệnh mà con đường ngắn nhất dẫn tới đột quỵ và tai biến mạch máu não.

Nhưng mà số người trên thế giới hiện nay mắc bệnh cao huyết áp rất là cao, chiếm tỉ lệ lớn nhưng mà số người phát hiện bản thân mình mắc bệnh thì lại rất ít, chỉ khi nó biểu hiện ra ngoài thì mọi người mới biết mình mang bệnh.

Để giảm triệu chứng hay ngăn chặn bệnh cao huyết áp thì mọi người nên trang bị cho mình cách phòng tránh và có phương pháp điều trị thích hợp. Người bình thường sẽ có số đo huyết áp là khoảng 120/80, nếu mà người có huyết áp trong khoảng từ 140 trở lên hoặc huyết áp dưới từ 90 trở lên thì người đó đã mắc bệnh cao huyết áp. Bệnh cao huyết áp tùy với từng người trở đi thì biểu hiện bệnh hay mức độ nặng nhẹ cũng khác nhau.

1. Nhức đầu

Đây là biểu hiện mà bạn cần chú ý quan tâm, nhưng bạn nên xem xét và chú ý rằng dấu hiệu nhức đầu không xuất hiện ở trường hợp mà bạn tăng huyết áp nhẹ chỉ khi cao mới có biểu hiện nhức đầu. Khi huyết áp bạn bị tăng quá cao sẽ dẫn tới những cơn đau đầu, khó chịu.

2. Chảy máu mũi

Ở giai đoạn đầu của bệnh cao huyết áp thì dấu hiệu thường thấy đó chính là hiện tượng chảy máu mũi, nếu mà hiện tượng tăng huyết áp đột biến, chảy máu mũi không ngừng thì bạn nên đi khám bác sỹ để kiểm tra tình trạng sức khỏe và tiến hành điều trị.

dau-hieu-benh-cao-huyet-ap2

3. Trong mắt có hiện tượng vệt máu hay xuất huyết

Đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường hay bệnh cao huyết áp. Khi đến khám ở các phòng khám thì các bác sĩ chuyên khoa mắt có thể phát hiện ra rằng đây chính là tổn thương mắt do bệnh cao huyết áp gây nên.

4. Các chi tê ngứa

Nếu bạn cảm thấy tê hay ngứa ở các chi thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh cao huyết áp, tình trạng tăng huyết áp liên tục và cơ thể không kiểm soát được chính là lý do dẫn đến tình trạng tê liệt của các dây thần kinh trong cơ thể bạn.

5. Triệu chứng buồn nôn và nôn

Biểu hiện buồn nôn và nôn vẫn có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nữa. Vì vậy bạn nên để ý nhiều triệu chứng khác đi kèm như mắt bị mờ và cảm thấy khó thở.

6. Hiện tượng chóng mặt

Biểu hiện chóng mặt thường đi kèm với choáng và mặt cảm thấy hoa mắt và chóng mặt đó là dấu hiệu bạn không nên bỏ qua, đặc biệt là khi nó xảy ra đột ngột nó sẽ gây khó khăn cho bạn và thậm chí nặng hơn là nó sẽ làm cho bạn bị đột quỵ.

Điều trị bệnh cao huyết áp

• Luôn luôn phải đưa huyết áp về khoảng huyết áp chuẩn và bình thường, dù cơ thể không có triệu chứng hay biểu hiện nào.

• Áp dụng chế độ sinh hoạt tốt điều trị và không dùng thuốc: không ăn mặn và ăn nhiều chất béo, không hút thuốc lá, kiêng rượu bia và thường xuyên tập thể dục thể thao đều đặn.

• Nếu bị cao huyết áp nặng thì bạn nên dùng tới thuốc và nên nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để có được sự hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online