“Đánh đuổi” sâu răng bằng nhiều mẹo chữa bệnh tại nhà

Theo các nghiên cứu dầu o liu có tác dụng khá rõ ràng trong việc giảm đau. Khi kết hợp với tính chất kháng viêm, kháng khuẩn có trong dầu đinh hương thì hỗn hợp này sẽ rất tốt trong việc làm giảm các triệu chứng của hiện tượng sâu răng.


Cách nhờ chườm đá

Chườm đá vào vị trí đau để giúp làm dịu đi cảm giác đau tức khó chịu đã được áp dụng trong nhiều trường hợp và đau răng cũng không phải là tình huống ngoại lệ. Thao tác này rất dễ thực hiện mà không gây ra bất kỳ tác dụng hay phản ứng phụ nào nguy hại cho cơ thể.

cach-chua-sau-rang-1

Để thực hiện, bạn lấy một viên đá lạnh chườm trực tiếp lên chiếc răng hàm hay khu vực răng bị đau rồi để từ 3 – 5 phút. Nếu trường hợp bạn không thể chịu được lạnh quá lâu như vậy thì có thể bọc viên đá vào một chiếc khăn bông mềm sau đó đắp ngoài vùng má, khu vực bị đau răng, sâu răng.

Cách chữa sâu răng nhờ chườm nóng

Ngoài cách chườm đá thì phương pháp chườm nóng cũng là một biện pháp có những tác dụng nhất định giúp bạn bớt đi cảm giác khó chịu khi bị sâu răng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là để phương pháp chườm nóng phát huy tác dụng tối đa thì nên kết hợp với phương pháp chườm lạnh/chườm đá.

cach-chua-sau-rang-2

Để thực hiện, bạn dùng đá chườm trước và khu vực sâu răng. Tiếp đến, dùng khăn bông hoặc gạc y tế đã làm ấm nóng và đặt lên chiếc/khu vực răng sâu. Lúc ban đầu chườm có thể bạn sẽ cảm giác giật mình do mới bị kích ứng nhưng sau đó cảm giác sâu răng sẽ dịu đi rất nhiều.

Chữa sâu răng nhờ gừng tươi

Trong gừng tươi có chứa một lượng lớn hợp chất kháng viêm, giảm đau. Nhờ vậy, gừng cũng là một lựa chọn mà bạn có thể áp dụng thực hiện trong trường hợp bị sâu răng. Với phương pháp này, bạn rửa sạch 1 lát gừng tươi sau đó đập dập rồi dùng lát gừng này đắp lên chiếc răng sâu. Làm như vậy khoảng từ 1 – 2 lần/ ngày và từ 2 – 3 ngày để thấy hiệu quả.

cach-chua-sau-rang-3-600x450

Chữa sâu răng nhờ tỏi và muối

Tính chất kháng viêm của tỏi và khả năng sát khuẩn của muối khi kết hợp lại với nhau sẽ có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm cảm giác đau nhức khi bị sâu răng. Công thức để áp dụng lúc này là bạn đập dập từ 1 – 2 nhánh tỏi sau đó trộn với một ít muối ăn. Đắp hỗn hợp này lên chiếc răng hàm bị sâu trong khoảng 2 – 3 phút để giúp cơn đau dịu bớt.

cach-chua-sau-rang-4-600x363

Cách chữa sâu răng từ dầu o liu và đinh hương

Theo các nghiên cứu dầu o liu có tác dụng khá rõ ràng trong việc giảm đau. Khi kết hợp với tính chất kháng viêm, kháng khuẩn có trong dầu đinh hương thì hỗn hợp này sẽ rất tốt trong việc làm giảm các triệu chứng của hiện tượng sâu răng.

Để thực hiện, bạn trộn hai loại dầu này lại với nhau để tạo thành hỗn hợp hơi sệt sau đó bôi hỗn hợp này lên khu vực răng sâu khoảng 5 phút. Hết thời gian trên, bạn súc miệng sạch với nước ấm là sẽ giảm cảm giác đau răng.

cach-chua-sau-rang-5

Trên đây là 5 cách chữa sâu răng nói chung và sâu răng hàm nói riêng thường được áp dụng khi người bệnh gặp phải hiện tượng sâu răng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đó là những phương pháp này chỉ có những tác dụng nhất định trong một vài trường hợp mới chớm bị hoặc ở thể nhẹ. Điều này cũng có nghĩa là không phải tất cả các trường hợp áp dụng đều cho hiệu quả. Cách tốt nhất khi bị sâu răng vẫn là nên tới nha sĩ để được khám và có hướng điều trị phù hợp nhất.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online