Các biện pháp giúp giảm nhẹ các triệu chứng động kinh

Tình trạng thiếu ngủ hoặc bị gián đoạn có thể làm tăng tần suất các cơn co giật. Trẻ vị thành niên đặc biệt có rủi ro cao.

Biieur hiện của một số người bị chỉ đơn giản là nhìn ngây người trong vài giây trong quá trình lên cơn, trong khi những người khác đã chính thức co giật.

các

Để việc điều trị bệnh động kinh được hiệu quả, việc sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ là việc cần thiết. Tuy nhiên, thuốc điều trị động kinh bao giờ cũng có hai mặt, bên cạnh tác dụng kiểm soát các cơn co giật thì người bệnh cũng có thể gặp phải một số tác dụng phụ.

Bạn có thể giảm nhẹ các triệu chứng động kinh bằng nhiều cách trị liệu khác nhau liên quan đến thay đổi lối sống.

Cach-giam-nhe-cac-trieu-chung-dong-kinh-3

Cách giảm nhẹ các triệu chứng động kinh, giúp người bệnh bớt mệt mỏi.

Ngủ đủ giấc giúp giảm nhẹ các triệu chứng động kinh

Tình trạng thiếu ngủ hoặc giấc ngủ bị gián đoạn có thể làm tăng tần suất các cơn co giật. Trẻ vị thành niên đặc biệt có rủi ro cao.

Bạn nên tránh các tác nhân kích thích như caffeine, nicotine và rượu khi sắp đến giờ ngủ.

Tránh ăn no khi sắp đến giờ ngủ, và ăn tối trước giờ ngủ ít nhất hai tiếng.

Ra ngoài trời tiếp xúc với ánh nắng. Ánh nắng mặt trời có thể giúp bạn duy trì chu kỳ melatonin – một loại hormone hỗ trợ giấc ngủ.

Cố gắng bỏ lại các rắc rối bên ngoài cánh cửa phòng ngủ.

Không xem tivi, nghe đài, sử dụng laptop hay đọc sách trên giường.

Uống đủ nước mỗi ngày

Nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày bởi thiếu nước có thể gây rối loạn các chất điện giải. Các chất điện giải như sodium và potassium có thể giúp truyền các tín hiệu điện đến các tế bào. Sự mất cân bằng điện giải có thể gây ra các cơn co giật. Vì vậy giữ cho cơ thể đủ nước là một điều rất cần thiết.

Kiểm soát stress

Không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ, stress còn có thể tăng tần suất các cơn co giật. Bạn chỉ cần tạm nghỉ để thoát ra khỏi tác nhân gây stress – chỉ 20 phút nghỉ ngơi cũng có thể đem lại cho bạn sự thay đổi không ngờ.

Các nghiên cứu đã cho thấy thiền, yoga cũng cho kết quả tương tự như tập thể dục trong việc giảm stress, và tác dụng có thể kéo dài nhiều giờ sau.

Theo Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online