Cách chăm sóc da và móng cho chị em phụ nữ

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy da tay bị lão hóa đó là các nếp nhăn. chủ yếu 50% là do thiếu độ ẩm, 50% còn lại là do tia tử ngoại. Dù là thường xuyên thoa kem dưỡng tay thì vẫn không tránh được tia tử ngoại. Vì vậy, trước khi ra ngoài nên thoa kem dưỡng tay có chỉ số SPF 15. Ngoài ra, bạn có thể massage nhẹ bằng trà xanh vào mỗi tối để da tay sáng và mịn hơn.

Q: Thường xuyên vào mùa đông liệu có phải là giải pháp tốt?

A: Trời mùa đông khô, lạnh, những lớp da xung quanh móng tay dễ bị bong. Nhưng thật ra nhiệt độ cao, nóng nực vào mùa hè làm bong da quanh móng nhiều hơn và móng tay cũng mọc nhanh hơn. Sửa móng thường xuyên cũng góp phần làm bong da nhiều hơn và gây ảnh hưởng cho móng. Vì vậy 10 ngày sửa móng 1 lần là tốt nhất.

Q: , nên chăm sóc như thế nào?

A: Dấu hiệu đầu tiên cho thấy da tay bị lão hóa đó là các nếp nhăn. Nguyên nhân chủ yếu 50% là do thiếu độ ẩm, 50% còn lại là do tia tử ngoại. Dù là thường xuyên thoa kem dưỡng tay thì vẫn không tránh được tia tử ngoại. Vì vậy, trước khi ra ngoài nên thoa kem dưỡng tay có chỉ số SPF 15. Ngoài ra, bạn có thể massage nhẹ bằng trà xanh vào mỗi tối để da tay sáng và mịn hơn.

Thoa-kem-duong-da-tay-chong-nang-ngan-ngua-lao-hoa-300x200

Q: Làm thế nào để mau khô?

A: Loại sơn có hàm lượng nhũ nhiều sẽ lâu khô. Bạn thường có thói quen dùng miệng thổi cho sơn chóng khô, nhưng làm như thế sơn móng sẽ bị vón cục lại. Vì vậy, cách tốt nhất là dùng máy sấy khô, để mức nhiệt độ trung bình, cách móng tay 20cm sưởi nhẹ để móng khô tự nhiên và không bị vón cục.

Q: Vì sao khi tháo móng tay giả làm móng tay, lớp da quanh móng trở nên khô?

A: Đó là do thuốc acétone làm móng tay, da tay bí, khó thở cho các tế bào da. Để tháo móng tay giả phải ngâm ngón tay vào acétone nên rất gây hại cho tay. Khắc phục bằng cách thoa tinh chất dưỡng lên móng tay và quanh móng rồi thoa kem dưỡng da. Nếu muốn tháo móng tay giả ra, sử dụng acétone được bán ở các hiệu thuốc, đổ ra 2 miếng bông rồi đắp lên móng tay, tránh để chạm vào lớp da xung quanh móng rồi lấy Wrap (nilon bảo quản thức ăn) quấn lại, sẽ dễ dàng tháo bỏ móng giả mà không gây hại cho tay.

(Theo Dep.com.vn)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online