Có nên kết hợp điều trị đông – tây y khi bị bệnh gan ?

Chồng em 40 tuổi, bị viêm gan siêu vi B đã biến chứng sang xơ gan. Chồng em vừa uống thuốc tây vừa uống thuốc đông y, thấy bệnh nặng lên; mắt vàng, da vàng và ăn uống kém đi.

Có phải là do uống hai loại thuốc cùng lúc nên bệnh nặng thêm.

Lê Thị Loan (lethiloan1977@gmail.com)

Chào bạn,

Hiện nay, số người bị virut tấn công ngày càng gia tăng. Việt Nam là một trong những nước có số người mắc cao (khoảng 10 triệu người đang có virut trong cơ thể người).Trong số đó, có 10 – 15% trở thành viêm gan mạn tính.

Bi-viem-gan-co-nen-uong-thuoc-dong-va-tay-y-cung-luc-1

Nên để phòng tránh bệnh viêm gan. Hình minh họa

Vì bệnh do virut nên đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và hậu quả viêm gan virut mạn tính nếu không được theo dõi tốt sẽ dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

Trường hợp anh nhà đã sang giai đoạn xơ gan là giai đoạn nặng, chức năng gan kém nên việc dùng thuốc kể cả đông y hay tây y đều phải thận trọng.

Về nguyên tắc, sự kết hợp đông – tây y đúng sẽ tốt cho quá trình điều trị. Nếu như sử dụng thuốc tây y có thể làm chậm tiến trình phát triển của bệnh thì sử dụng thuốc đông y sẽ giúp người bệnh hồi phục được nhanh hơn.

Do đó, nếu bệnh nhân bằng cả đông – tây y kết hợp, kết quả trong quá trình điều trị bệnh sẽ tốt hơn. Dù dùng thuốc gì cũng cần có sự thăm khám và chỉ định theo dõi của bác sĩ.

Trong quá trình sử dụng đông – tây y kết hợp người bệnh khi xuất hiện các biểu hiện lạ cần báo ngay cho bác sĩ. Trường hợp anh nhà cần tái khám để bác sĩ có sự tư vấn dùng thuốc đúng với giai đoạn bệnh.

 

Theo SKĐS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online