Cách phòng ngừa và khắc phục chứng khô mắt

Việc , khắc phục tình trạng khô mắt cần kiên trì thực hiện hàng ngày để đảm bảo cho đôi mắt sáng khỏe, tinh anh và tránh được các bệnh nguy hiểm do biến chứng từ .

Bệnh khô mắt không chỉ phổ biến những người làm việc thường xuyên trước màn hình máy tính, sổ sách mà còn xuất hiện ở bất kể tuổi tác, ngành nghề nào. Vì vậy, hãy nhớ chăm sóc đôi mắt của bạn cẩn thận bằng ….

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô mặt như ô nhiễm môi trường, khói thuốc lá, thường xuyên bật điều hòa, chế độ ăn uống , do tuổi tác, sau khi phẫu thuật mắt, hay do tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Tất cả những tác nhân này đều có ảnh hưởng không tốt và dẫn bệnh khô mắt. Nếu không phát hiện sớm, khô mắt có thể chuyển biến nặng hơn, gây ra viêm kết mạc, viêm loét giác mạc.

cham-soc-mat-mua-dong

Để không gặp phải những cảm giác khó chịu do khô mắt gây ra như cay, rát, cộm, xốn, khó nhắm khó mở, bạn cần chú ý thay đổi một số thói quen hàng ngày như sau.

– Giảm tập trung cho mắt, chớp mắt thường xuyên: nếu phải làm việc lâu trên máy tính, sau mỗi 30 phút, bạn nên dành 5 -10 phút để mắt nghỉ ngơi, chớp mắt chậm và thường xuyên.

– Điều chỉnh vị trí màn hình máy tính dưới tầm nhìn, khoảng cách từ 16 -24cm.

– Hạn chế đeo kính áp tròng.

– Tạo độ ẩm cho không khí trong văn phòng hoặc tại nhà.

– Chườm mắt và massage mắt.

– Uống nhiều nước, đảm bảo 1,5 – 2 lít mỗi ngày.

– Sử dụng thuốc nhỏ mắt chứa HEC có độ nhờn cao, bổ sung nước mắt nhân tạo, duy trì độ ẩm cho mắt.

Việc phòng ngừa, khắc phục tình trạng khô mắt cần kiên trì thực hiện hàng ngày để đảm bảo cho đôi mắt sáng khỏe, tinh anh và tránh được các bệnh nguy hiểm do biến chứng từ bệnh khô mắt.

Theo songkhoeplus

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online