Những nguyên nhân gây bệnh nhức đầu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng , trong đó có nguyên nhân như: viêm màng não, u não, co thắt mạch máu não dẫn đến nhức nửa đầu.

Nhức đầu là hiện tượng đầu cảm thấy đau nhức, khó chịu, không tập trung làm việc. Nhức đầu ảnh hưởng rất nhiều tới tâm trạng, tinh thần của người bệnh, làm giảm sút hiệu quả công việc. Đôi khi, nhức đầu còn là một trong các tín hiệu báo động mạnh mẽ nhất của cơ thể khi đã có dấu hiệu “quá tải” cả về thể lực và tinh thần.

bai-thuoc-chua-dau-nua-dau21

Nguyên nhân gây

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng nhức đầu, trong đó có nguyên nhân như: viêm màng não, u não, co thắt mạch máu não dẫn đến nhức nửa đầu.

– Các bệnh về mắt, răng – hàm – mặt, tai – mũi – họng, xương khớp cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới bệnh nhức đầu.

– Mắc các bệnh nội khoa, thậm chí do tăng huyết áp hay bị táo bón.

– Do nhiễm trùng hoặc ngộ độc.

– Do tâm lý làm việc căng thẳng, cạnh tranh giữa đồng nghiệp, xung đột với cấp trên, thất bại trong công việc, xung đột trong gia đình, mất mát tài sản … đều có thể là nguyên nhân gây nhức đầu.

Triệu chứng của bệnh nhức đầu

Người bệnh cần theo dõi và cảnh giác với các dấu hiệu bệnh sau đây:

– Nhức đầu xảy ra đột ngột khi người bệnh gắng sức (bị xuất huyết não).

– Những bất thường về thần kinh như: yếu liệt chi, thay đổi tính tình (biến mạch máu não, u não, tai…).

– Đau đầu ngày càng tăng và dữ dội (xuất huyết màng não, u não, ápxe não,…).

– Co giật (u não), có bất thường về nhiệt độ cơ thể, mạch (viêm màng não, máu tụ trong não cấp tính…).

Trong các trường hợp này, người bệnh cần được nhập viện nhanh nhất để chữa trị bệnh.

Cách chữa trị bệnh nhức đầu

– Đa số 90% trường hợp nhức đầu là lành tính, thông thường, người bệnh gặp phải những cơn đau đầu bất chợt có thể tự mua thuốc uống ở nhà để chữa bệnh. Những thuốc được sử dụng chủ yếu là các thuốc giảm đau chống viêm không steroid (thuốc giảm đau nhóm NAID). Tuy nhiên, người bệnh cũng chỉ nên dùng thuốc giảm đau bậc 1 theo đề xuất của Tổ chức Y tế Thế giới. Điển hình và phổ biến của nhóm này là thuốc paracetamol, aspirin hoặc một thuốc chống viêm không steroid để trị nhức đầu.

– Khi sử dụng thuốc, cần phải chú ý đến liều lượng. Đối với người lớn, liều thông thường của Paracetamol không nên quá 3 g/ngày (mỗi lần 500 – 1.000 mg, 3 lần/ngày). Người cao tuổi nên dùng liều thấp hơn do chức năng gan kém. Thời gian dùng Paracetamol không quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em.

– Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tự làm giảm bớt cơn nhức đầu bằng cách đắp khăn lạnh, xoa bóp bấm huyệt, tắm hơi, hay thư giãn cho tinh thần thư thái.

– Trường hợp sau khi dùng thuốc giảm đau, nếu tình trạng nhức đầu không cải thiện hoặc tái phát, người bệnh nên đến bác sĩ để được tư vấn và khám chữa bệnh.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online